Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành Công văn số 3981/EVN-TCNS ngày 13/7/2021 gửi các đơn vị trực thuộc có trụ sở làm việc trên địa bàn Thành phố Hà Nội về việc thực hiện Công điện số 14/CĐ-CTUBND của UBND TP Hà Nội.

Hiện nay, dịch COVID-19 đang diễn biến rất nhanh, phức tạp hơn, nhất là các địa bàn đông dân cư. Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã có Công điện số 14/CĐ-CTUBND ngày 12/7/2021 về quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước. 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị trên địa bàn Thành phố Hà Nội triển khai thực hiện một số nội dung, cụ thể như: Quán triệt và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu tại văn bản số 3911/EVN-TCNS ngày 09/7/2021 về đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Tập đoàn.

CBCNV từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh/thành phố và địa bàn (vùng) có dịch hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các đối tượng nêu trên phải thực hiện khai báo y tế qua các ứng dụng: tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone và thông báo với đơn vị mình; đồng thời phải có xét nghiệm âm tính với vi rút SARS- CoV-2 tối đa 03 ngày trước khi trở lại Thành phố Hà Nội; trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính như trên nhưng lại tiếp tục đi vào địa bàn có dịch phải thực hiện xét nghiệm lại.

CBCNV trở về Thành phố Hà Nội từ vùng có dịch yêu cầu cách ly tại nhà đủ 14 ngày và có xét nghiệm PCR âm tính ít nhất 02 lần trước khi đi làm trở lại (lần xét nghiệm cuối vào ngày thứ 13 hoặc 14). Trường hợp CBCNV có liên quan (sống chung nhà với người trở về từ vùng dịch) yêu cầu làm việc tại nhà với thời gian như CBCNV đi về từ vùng có dịch.

Trong quá trình cách ly tại nhà nếu có các biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở cần thông báo ngay cho chính quyền hoặc y tế gần nhất để xử lý kịp thời.

Chi tiết Công văn số 3981/EVN-TCNS tại đây.


  • 14/07/2021 08:15
  • Thanh Huyền
  • 579