"Thay đổi hành vi tiêu dùng vì một hệ sinh thái khỏe mạnh"

18:29, 27/03/2020

Đây là chủ đề của chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam năm 2020 do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) là đầu mối tổ chức.

Theo Tiến sĩ Văn Ngọc Thịnh - Giám đốc WWF Việt Nam, dù thông điệp của chiến dịch mỗi năm khác nhau, song mục tiêu chính vẫn là góp phần tạo nên một trái đất xanh hơn. Giờ Trái đất đã trở thành sự kiện lớn của thế giới được tổ chức thường niên vào tối ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3, tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ tới cộng đồng doanh nghiệp, người dân trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong việc kêu gọi tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là tiết kiệm điện năng.

Năm 2020, với mục tiêu xã hội hóa các hoạt động về truyền thông trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng; đổi mới công tác tuyên truyền, vận động theo hướng sáng tạo, thiết thực hơn, WWF Việt Nam sẽ là đơn vị đầu mối thực hiện các hoạt động của chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 tại Việt Nam. Bộ Công Thương cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan bảo trợ cho chiến dịch.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra chiến dịch năm 2020, Bộ Công Thương đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi chưa công bố hết dịch.

Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, EVN luôn là đơn vị tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch. Năm 2020, EVN đã chỉ đạo các Tổng công ty, Công ty Điện lực tiếp tục hưởng ứng với các hoạt động phổ biến, tuyên truyền tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, tuyên truyền trực tuyến trên website, fanpage, vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện…

- Sự kiện chính Giờ Trái đất 2020, diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ 7, 28/3/2020.

- Trong 11 năm liên tiếp (từ 2009 đến 2019), EVN là nhà tài trợ chính của chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam.


Theo TCĐL Chuyên đề Thế giới điện

Share

Cập nhật tình hình lấy nước đợt 1 cho gieo cấy vụ Đông Xuân đến 15h ngày 16/1

Cập nhật tình hình lấy nước đợt 1 cho gieo cấy vụ Đông Xuân đến 15h ngày 16/1

Đến 15h ngày 16/1, theo báo cáo nhanh của Cục Thuỷ lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) về tình hình lấy nước đợt 1 phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2024-2025, tổng diện tích có nước là 181.446 ha/488.615 ha, đạt 37,1% diện tích gieo cấy theo kế hoạch.


EVNPECC1: Nỗ lực vượt khó, phát triển thị trường

EVNPECC1: Nỗ lực vượt khó, phát triển thị trường

Sáng 16/1, tại Hà Nội, Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 1 (EVNPECC1) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025.


Hội đồng thành viên EVN phê duyệt dự án đầu tư đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Hội đồng thành viên EVN phê duyệt dự án đầu tư đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành Quyết định số 23/QĐ-HĐTV ngày 16/01/2025 phê duyệt dự án đầu tư đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên.


Yên Bái sẽ tập trung tối đa nguồn lực để thực hiện dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Yên Bái sẽ tập trung tối đa nguồn lực để thực hiện dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Ngô Hạnh Phúc cho biết, với tính chất quan trọng và cấp bách của dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên, tỉnh sẽ vào cuộc với quyết tâm cao, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung nhân lực, vật lực để triển khai dự án đảm bảo tiến độ.


Cập nhật tình hình lấy nước đợt 1 cho gieo cấy vụ Đông Xuân đến 16h ngày 15/1

Cập nhật tình hình lấy nước đợt 1 cho gieo cấy vụ Đông Xuân đến 16h ngày 15/1

Đến 16h ngày 15/1, theo báo cáo nhanh của Cục Thuỷ lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) về tình hình lấy nước đợt 1 phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2024-2025, tổng diện tích có nước là 153.294 ha/488.615 ha, đạt 31,4% (tăng 7% so với ngày 14/1).