Tăng máy, tăng người để đẩy nhanh tiến độ Dự án Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 – Phố Nối

28/03/2024 - 20:42 (GMT+7)

Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An khi kiểm tra, đốc thúc tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 – Phố Nối trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên.

Đoàn công tác còn có Thành viên HĐTV EVN Nguyễn Đức Cường, lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc.

Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Phố Nối có chiều dài khoảng 127km đi qua địa bàn 4 tỉnh là Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên với 334 vị trí móng cột. 

Trong đó, tuyến đường dây đoạn đi qua tỉnh Hải Dương có 74 vị trí móng cột, hiện đã bàn giao 100% mặt bằng vị trí móng và 18/34 khoảng néo; đoạn đi qua tỉnh Hưng Yên có 34 vị trí móng cột, hiện đã bàn giao xong mặt bằng vị trí móng và 8/14 vị trí móng cột; đoạn qua tỉnh Nam Định có 119 vị trí móng, đã bàn giao xong mặt bằng vị trí móng và 28/44 khoảng néo.

Thực tế, Dự án có nhiều vị trí đi trên địa hình ruộng lúa, ao đầm, đất nông nghiệp, khu vực tập trung nhiều dân cư… với nền địa chất yếu, nên công tác thi công gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo EVN, sự nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu, đến ngày 26/3, Dự án đã hoàn thành đúc móng được 107/334 vị trí, đang triển khai làm đường thi công, thi công đào đúc móng tại 227 vị trí còn lại; đã hoàn thành dựng cột 5/334; đang lắp dựng 22/334 cột. Dù vậy, hiện vẫn còn một số vị trí móng triển khai chậm so với tiến độ đề ra.

Kiểm tra các vị trí đang làm đường thi công, san gạt mặt mặt bằng, ép cọc thử, ép cọc đại trà, đổ bê tông móng, lắp dựng cột… Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận nỗ lực của các nhà thầu. Với các vị trí chậm tiến độ khi đang làm đường thi công, san gạt mằng bằng móng, tiến độ ép cọc chưa đáp ứng yêu cầu, Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu các nhà thầu nghiêm túc rút kinh nghiệm, có giải pháp thi công hợp lý; khẩn trương tăng cường xe, máy, nhân lực; quyết liệt hơn nữa trong đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Với các vị trí móng cọc – thời gian thi công lâu, phải huy động máy ép cọc/đóng cọc chuyên dụng, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An yêu cầu các nhà thầu tập trung ưu tiên nguồn lực tổ chức ép cọc thử, ép cọc đại trà, phá móng cọc…, nỗ lực tối đa để hoàn thành đúng tiến độ chủ đầu tư yêu cầu.

Với các vị trí liên quan đến ao, đầm đang san gạt mặt bằng, lãnh đạo EVN yêu cầu nhà thầu ngay lập tức đưa máy bơm, máy hút bùn để tăng tốc tiến độ. Sau khi san gạt mặt bằng xong, cần tăng cường máy móc, nhân lực, thi công 3 ca, 4 kíp để bù bù đắp khối lượng đang bị chậm.

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu EVNNPT, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc kiểm soát chặt chẽ tiến độ thi công các nhà thầu, điều hành công trường khoa học; phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu để kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc phát sinh; các đơn vị tư vấn giám sát kiểm soát chặt chẽ quá trình thi công của các nhà thầu, đảm bảo chất lượng dự án…

Một số hình ảnh của buổi kiểm tra:

 

Đoàn công tác kiểm tra thi công trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Đoàn công tác kiểm tra thi công đêm trên địa bàn tỉnh Nam Định

Thi công đổ bê tông móng cột trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Một vị trí cột trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã thi công xong

 

Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Phố Nối:

+ Tổng chiều dài khoảng 127km đi qua địa bàn 4 tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên với 334 vị trí móng cột. 

+ Tuyến đường dây đoạn đi qua tỉnh Hải Dương có 74 vị trí móng cột, hiện đã bàn giao 100% mặt bằng vị trí móng và 18/34 khoảng néo;

+ Đoạn đi qua tỉnh Hưng Yên có 34 vị trí móng cột, hiện đã bàn giao mặt bằng vị trí móng và 8/14 vị trí móng cột;

+Đoạn qua tỉnh Nam Định có 119 vị trí móng, đã bàn giao xong mặt bằng vị trí móng và 28/44 khoảng néo.

Xem các nội dung liên quan đến toàn bộ Dự án Tại đây


Nghi Viên 28/03/2024 - 20:42 (GMT+7)
Share

CBNV Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát chung tay hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ quét tại xã Mường Than

CBNV Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát chung tay hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ quét tại xã Mường Than

Ngày 18/7, Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát đã huy động đội xung kích gồm 40 cán bộ, nhân viên, với lực lượng nòng cốt là đoàn viên thanh niên, tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả trận lũ quét lịch sử tại xã Mường Than, tỉnh Lai Châu.


Bộ Công Thương ban hành Văn bản hợp nhất Nghị định về cơ chế, thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân

Bộ Công Thương ban hành Văn bản hợp nhất Nghị định về cơ chế, thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân

Bộ Công Thương vừa ban hành Văn bản hợp nhất số 68/2026/VBHN-BCT ngày 09/7/2026, hợp nhất Nghị định số 72/2025/NĐ-CP ngày 28/3/2025 của Chính phủ quy định về cơ chế, thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 278/2026/NĐ-CP ngày 09/7/2026 của Chính phủ.


Bộ Công Thương ban hành Văn bản hợp nhất Nghị định về cơ chế, thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân

Bộ Công Thương ban hành Văn bản hợp nhất Nghị định về cơ chế, thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân

Bộ Công Thương vừa ban hành Văn bản hợp nhất số 68/2026/VBHN-BCT ngày 09/7/2026, hợp nhất Nghị định số 72/2025/NĐ-CP ngày 28/3/2025 của Chính phủ quy định về cơ chế, thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 278/2026/NĐ-CP ngày 09/7/2026 của Chính phủ.


Hơn 1.000 khách hàng tại Lai Châu được cấp điện trở lại sau mưa lũ

Hơn 1.000 khách hàng tại Lai Châu được cấp điện trở lại sau mưa lũ

Đến 22h00 ngày 17/7, Công ty Điện lực Lai Châu đã khôi phục cấp điện cho 13 trạm biến áp phân phối, khôi phục cấp điện trở lại phục vụ 1.025 khách hàng tại các xã Than Uyên và Mường Than bị ảnh hưởng do mưa lớn, ngập lụt và sạt lở.


Khối thi đua các công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty: Thi đua, khen thưởng là động lực cho những bước phát triển đột phá

Khối thi đua các công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty: Thi đua, khen thưởng là động lực cho những bước phát triển đột phá

Công đoàn các đơn vị của Khối thi đua phải chủ động tìm ra những khâu yếu, khâu khó trong hoạt động của doanh nghiệp và đồng hành để cùng tìm ra giải pháp khắc phục; các mô hình có hiệu quả cao trên thực tiễn cần được chia sẻ giữa các đơn vị trong Khối, từ đó cùng nhau hoàn thiện và nhân rộng ra trong lao động sản xuất, góp phần tạo ra những kết quả đột phá trong lao động sản xuất... Đây là một số phương hướng được lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) chỉ rõ tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026 và Hội thảo chuyên đề của Khối thi đua các Công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN, diễn ra vào chiều 17/7 tại Hà Nội.