Tăng cường tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Cà Mau

10:51, 13/07/2023

Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 07/7/2023 về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố Cà Mau, các tổ chức đoàn thể - xã hội tỉnh, các doanh nghiệp và hộ gia đình thực hiện triệt để các giải pháp tiết kiệm điện tại cơ quan, công sở; tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng, chiếu sáng cho mục đích quảng cáo, trang trí ngoài trời và tại các hộ gia đình; tiết kiệm điện tại các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và tại doanh nghiệp sản xuất.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tình hình triển khai Chỉ thị này.

Các thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố Cà Mau, các tổ chức đoàn thể - xã hội, các doanh nghiệp và hộ gia đình, đơn vị, cá nhân liên quan có trách nhiệm thực hiện nghiêm Chỉ thị này.

Chỉ thị này thay thế Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 29/9/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025.

Chi tiết Chỉ thị xem file đính kèm

 


PV

Share

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định trang Fanpage có tên "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" (như ảnh dưới) đang sử dụng trái phép thương hiệu EVN. Đồng thời, trang Fanpage này cũng sử dụng trái phép logo, banner Giải chạy bộ/đi bộ online năm 2025 do Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4 - đơn vị trong EVN) phát động. Vì vậy, EVN cảnh báo người dân hãy cảnh giác trước những thông tin này để tránh bị trục lợi.


Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Mức điều chỉnh tương đương tăng 4,8% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành đã được EVN tính toán kỹ lưỡng với tinh thần hạn chế thấp nhất tác động đến nền kinh tế và đời sống người dân, phù hợp với tình hình thực tiễn.




Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Tại buổi trao đổi thông tin liên quan công tác điều hành đảm bảo điện, chiều 09/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm rõ các thông tin về mức điều chỉnh và tác động của việc điều chỉnh giá điện đến từng nhóm đối tượng khách hàng sử dụng điện.