Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD)

28/02/2024 - 17:02 (GMT+7)

Chiều 28/2, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) do ông Hugo Pierrel, Phó Giám đốc quốc gia AFD Việt Nam làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện của AFD đã trình bày nội dung dự thảo biên bản ghi nhớ (MOU) dự kiến sẽ ký kết giữa EVN và AFD làm cơ sở để các bên có thể triển khai các hỗ trợ kỹ thuật trong khuôn khổ chương trình ETEF (chương trình hợp tác kỹ thuật trong khuôn khổ chương trình chuyển dịch năng lượng giữa nhóm nhà tài trợ Châu Âu và EVN).

Theo ông Hugo Pierrel, Phó Giám đốc quốc gia AFD Việt Nam, biên bản ghi nhớ này cũng là cơ sở để chuẩn bị và thu xếp khoản vay không bảo lãnh Chính phủ cho các dự án chuyển dịch năng lượng của EVN (trước mắt là 2 dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái, Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng).

EVN và AFD thảo luận về các nội dung trong dự thảo biên bản ghi nhớ nhằm triển khai các hỗ trợ kỹ thuật trong khuôn khổ chương trình ETEF của Liên minh Châu Âu (EU) mà AFD là đại diện.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cảm ơn đoàn công tác về những thông tin chi tiết, cụ thể cùng sự phối hợp tích cực của phía AFD.

EVN cũng đề nghị AFD xem xét, sửa đổi và bổ sung một số điều khoản liên quan đến khuôn khổ phạm vi thực hiện, thỏa thuận chuyển giao, thỏa thuận bảo mật thông tin trong dự thảo MOU, qua đó tiến tới thống nhất giữa hai bên để ký kết.

Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) là đại diện cho các nhà tài trợ của Liên minh Châu Âu (EU) để quản lý nguồn hỗ trợ tài chính có trị giá khoảng 16,5 triệu EUR nhằm thực hiện các hỗ trợ kỹ thuật với mục đích chuẩn bị và triển khai các dự án đầu tư quan trọng của EVN, đồng thời nâng cao năng lực của EVN trong quá trình thực hiện chiến lược chuyển dịch năng lượng.


Minh Thanh 28/02/2024 - 17:02 (GMT+7)
Share

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới, góp phần bổ sung nguồn điện phục vụ nhu cầu phụ tải trong mùa nắng nóng.


Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Hãy theo dõi Infographic dưới đây để bỏ túi ngay những "bí kíp" sử dụng điều hoà vừa mát rượi, vừa tiết kiệm.


Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Hãy theo dõi Infographic dưới đây để bỏ túi ngay những "bí kíp" sử dụng điều hoà vừa mát rượi, vừa tiết kiệm.


Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Bám sát mục tiêu tiến độ năm 2026, trên các công trường xây dựng nguồn điện trọng điểm mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai, có hàng nghìn kỹ sư, công nhân vẫn duy trì nhịp làm việc 3 ca liên tục không nghỉ vì “mạch nguồn năng lượng” quốc gia.


EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

Bám sát tinh thần Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện cho cao điểm mùa khô năm 2026 và các tháng tiếp theo. Trong đó, thực hiện loạt giải pháp khuyến khích, hỗ trợ khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất tự tiêu thụ; đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện; giao chỉ tiêu cho các đơn vị trực thuộc triển khai nhanh chóng hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS)...