Phát hiện một vụ trộm cắp điện với sản lượng lớn tại Đà Nẵng

Ngày 12/4, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết, qua khai thác chương trình Spider và theo dõi sản lượng bất thường của khách hàng, Phòng kiểm tra giám sát mua bán điện PC Đà Nẵng phối hợp với Điện lực Sơn Trà phát hiện một vụ trộm cắp điện với sản lượng lớn.

Vị trí mổ cáp để trộm cắp điện của khách hàng

Đó là hộ khách hàng P.T.B., (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) có dấu hiệu bất thường về sử dụng điện. Qua kiểm tra hiện trường, nhóm công tác phát hiện khách hàng dùng 1 dây đơn M1x7mm2 đấu trực tiếp vào dây pha trước công tơ kéo đến phụ tải (không thông qua hệ thống đo đếm) sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

Ngay sau khi phát hiện, kiểm tra viên điện lực đã lập biên bản vi phạm, tính toán sản lượng điện phải bồi thường là 18.326 kWh, tương đương số tiền hơn 58 triệu đồng. Hiện toàn bộ hồ sơ đã được chuyển sang cơ quan thẩm quyền để tiếp tục xử phạt theo quy định.

Để bắt được quả tang, lực lượng kiểm tra viên đã mật phục theo dõi trong một thời gian dài, chờ sáng sớm khi khách hàng vừa mở cửa liền tiếp cận nhanh, bảo vệ hiện trường và lập biên bản vi phạm để xử lý.

Link gốc


  • 13/04/2023 10:31
  • Theo cadn.com.vn
  • 16505