Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

18/06/2026 - 17:09 (GMT+7)

Đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) là một trong 111 đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031.

Trong hai ngày 17 và 18/6/2026, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức với phương châm hành động “Đoàn kết - Bản lĩnh - Nhân ái - Sáng tạo - Phát triển”. Đại hội có sự tham dự của 793 đại biểu chính thức, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, dân tộc, tôn giáo, lĩnh vực công tác và thành phần xã hội trên cả nước, cùng 200 đại biểu khách mời.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV gồm 111 đồng chí. Đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPC, được tín nhiệm tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2026-2031. 

Đây là niềm vinh dự của tập thể cán bộ, công nhân viên và người lao động EVNNPC; đồng thời ghi nhận năng lực, uy tín và những đóng góp của đồng chí trong công tác lãnh đạo, quản lý, phát triển đội ngũ và thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ.

111 đồng chí trong Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo, lĩnh vực công tác và thành phần xã hội trên cả nước

Trên cương vị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPC, đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh luôn quan tâm đến công tác xây dựng, phát triển nguồn nhân lực; cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công nhân viên và người lao động. Trong đó, công tác đào tạo, quy hoạch, sử dụng cán bộ nữ và tạo điều kiện để nữ cán bộ phát huy năng lực trong các lĩnh vực công tác được Tổng công ty chú trọng.

Hiện EVNNPC có 7.018 nữ cán bộ, công nhân viên và người lao động, chiếm 26,9% tổng số lao động toàn Tổng công ty. Đội ngũ nữ EVNNPC đang công tác tại nhiều lĩnh vực như lãnh đạo, quản lý, kỹ thuật, vận hành, kinh doanh và dịch vụ khách hàng, đầu tư xây dựng, tài chính, công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Trong những năm qua, nữ cán bộ, công nhân viên EVNNPC đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động và sáng tạo; chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào công việc. Nhiều nữ cán bộ đã khẳng định năng lực tại các vị trí lãnh đạo, quản lý và chuyên môn kỹ thuật; trực tiếp tham gia thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, công trình, dự án và chương trình chuyển đổi số của Tổng công ty.

Trong khuôn khổ Đại hội đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh đã tham gia thảo luận với chuyên đề: Vai trò của Phụ nữ trong phát triển kinh tế, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững của đất nước

Kết quả bầu cử tại Đại hội không chỉ ghi nhận những đóng góp của cá nhân đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh mà còn cho thấy vai trò ngày càng rõ nét của phụ nữ EVNNPC trong công tác lãnh đạo, quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây cũng là kết quả của quá trình Tổng công ty quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ nữ, tạo môi trường để phụ nữ phát huy năng lực, khẳng định vai trò và đóng góp vào sự phát triển chung.

Với kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, quản lý, đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh sẽ cùng Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV tham gia triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2026-2031; góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, phát triển nguồn nhân lực nữ, nâng cao vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo, quản lý, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.


Kim Ngân 18/06/2026 - 17:09 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.