PC Lâm Đồng mang ánh sáng cho những tuyến đường quê

11/04/2023 - 09:46 (GMT+7)

Những năm qua chương trình "Thắp sáng đường quê” do Đoàn Thanh niên các địa phương phối hợp cùng với các điện lực triển khai tại các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã thực sự tạo sự lan tỏa sâu rộng. Những công trình này không chỉ làm thay đổi diện mạo cho những vùng quê mà còn góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Xóm 1, thôn 10, xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng thời gian qua có sự thay đổi khác biệt. Tháng 3 vừa qua, trên tuyến đường hơn 1 km này được lắp thêm các bóng đèn năng lượng mặt trời. Đây là công trình ý nghĩa thiết thực do Chi đoàn Điện lực Bảo Lộc phối hợp cùng với Đoàn thanh niên xã Đại Lào triển khai từ chương trình “Thắp sáng đường quê”. Tổng chi phí của công trình này là 25 triệu, trong đó ngành Điện đóng góp hơn 45%.

Ông Đinh Văn Bản, một hộ dân sinh sống nhiều năm ở vùng đất này chia sẻ: “Từ khi có các bóng đèn năng lượng mặt trời, người dân thấy phấn khởi hơn, an ninh trật tự được đảm bảo, giao thông an toàn hơn, thôn xóm sáng sủa khang trang hơn”.

Công nhân Điện lực Bảo Lộc triển khai lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho công trình thắp sáng đường quê

Hiện nay, hầu khắp các tuyến đường liên thôn, liên xóm, khu dân cư trên địa bàn thành phố Bảo Lộc đều được lắp đặt các tuyến đường dây điện chiếu sáng công cộng. Để làm được điều này, ngoài sự việc huy động nguồn lực trong nhân dân thì chính lực lượng đoàn viên thanh niên các đơn vị, địa phương đã góp phần không nhỏ trong việc tham gia thực hiện hoàn thành các công trình.

Anh Nguyễn Văn Định, Bí thư Đoàn xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc cho biết: “Những công trình thanh niên thắp sáng đường quê, vừa phát huy được vai trò của đoàn thanh niên tại địa phương, vừa phát huy được công tác chuyên môn của các điện lực. Đặc biệt, có sự gắn kết của doanh nghiệp với đoàn thể tại địa bàn đơn vị đóng chân”.

Theo ông Đặng Thuận An, Phó Giám đốc Điện lực Bảo Lộc: “Chỉ tính riêng trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, chúng tôi đã triển khai và bàn giao hơn 10 công trình thắp sáng đường quê. Những công trình đã làm cho cuộc sống của người dân được an toàn hơn. Đặc biệt là phát huy sức trẻ của lực lượng đoàn viên thanh niên, sự chung tay đóng góp của ngành Điện cho phát triển tại địa phương”.

Ánh điện từ những chương trình “Thắp sáng đường quê” không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn, làm đẹp thêm những tuyến đường làng ngõ xóm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông mà còn tạo sức lan tỏa sâu rộng để trong thời gian tới trên địa bàn Lâm Đồng sẽ có thêm nhiều công trình thắp sáng đường quê đầy ý nghĩa.

Với những đoàn viên thanh niên, dù đây chỉ là những công trình nhỏ, nhưng mang ý nghĩa lớn, là cơ sở để lực lượng thanh niên tiếp tục thắp sáng thêm những công trình có ích cho cộng đồng xã hội. Với ngành Điện, không chỉ phục vụ tốt hơn về dịch vụ khách hàng, còn cùng với chính quyền địa phương làm tốt công tác dân sinh; chăm lo, giúp đỡ người dân đang còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.


Thiên Phương 11/04/2023 - 09:46 (GMT+7)
Share

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, hiện tượng El Nino có khả năng xuất hiện từ tháng 6 – 8/2026 với xác suất cao và kéo dài sang năm 2027, làm gia tăng nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trên phạm vi cả nước.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Joe Zhou - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Năng lượng thông minh Mingyang (Trung Quốc). Lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và thiết bị điện.


160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

Ngày 17/4, tại tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 cho 160 cán bộ công đoàn phụ trách công tác ATVSLĐ và mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các đơn vị trong Tập đoàn. Chương trình do Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Chiều 17/4, tại Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi tiêu biểu năm 2026, đồng thời phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026.