PC Gia Lai tăng cường các biện pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng

06/05/2024 - 14:18 (GMT+7)

Tình trạng nắng nóng ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang trở nên gay gắt khiến mực nước các hồ thủy điện xuống thấp. Bên cạnh đó, các hồ thủy điện phải xả nước chống hạn cho bà con nông dân cứu mùa màng. Theo đó, tình hình nguồn cung điện trong thời gian tới sẽ hết sức căng thẳng. Trong bối cảnh đó, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện tiết kiệm điện đến người dân trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, PC Gia Lai đã đẩy mạnh tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện, cùng ký kết các cam kết liên quan đến việc sử dụng điện tiêt kiệm, thỏa thuận dịch chuyển phụ tải và ký các cam kết điều chỉnh phi thương mại với 22.289 khách hàng. Song song đó, PC Gia Lai cũng đã triển khai các chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại năm 2024 (DR). Các Điện lực đã cử cán bộ trực tiếp đến làm việc tại các cơ sở, nhà máy sản xuất để vận động khách hàng tham gia các chương trình. Qua đó đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ khách hàng, tạo nên sự chuyển biến tích cực trong các công tác này với hơn 235 khách hàng ký thỏa thuận thực hiện chương trình DR với tổng công suất đạt 46 MW.

Nhà máy sản xuất viên gỗ nén trên địa bàn huyện Chư Prông tỉnh Gia Lai tham gia ký kết dịch chuyển phụ tải

PC Gia Lai đã thực hiện ký kết thỏa thuận dịch chuyển phụ tải đối với các khách hàng công nghiệp có sản lượng điện tiêu thụ trên 1 triệu kWh/năm; thống nhất thực hiện dịch chuyển, giảm một phần công suất tiêu thụ điện ra khỏi các giờ cao điểm của hệ thống điện sang các giờ thấp điểm lân cận trong tháng 4 đến tháng 7, hoặc bố trí chuyển một phần kế hoạch sản xuất trong các tháng nắng nóng sang các tháng còn lại trong năm. Việc thực hiện dịch chuyển phụ tải được PC Gia Lai cập nhật trên chương trình drms.cpc.vn, bắt đầu từ tháng 4/2024, các đơn vị thường xuyên theo dõi chương trình để kiểm soát công suất sử dụng điện theo như đã cam kết với ngành Điện.

PC Gia Lai tăng cường tuyên truyền khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả

Để đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn, ổn định trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, bên cạnh những giải pháp ngành Điện đã và đang tích cực triển khai, PC Gia Lai kêu gọi khách hàng sử dụng điện tăng cường tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả, góp phần giảm bớt khó khăn trong việc cung ứng điện trong mùa nắng nóng năm 2024.


Lê Anh 06/05/2024 - 14:18 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.