Ngày đầu lấy nước đổ ải: EVN xả nước đáp ứng yêu cầu

18:00, 06/01/2023

Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) ngày 6/1, mực nước trong ngày đầu tiên của đợt 1 xả nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2022-2023 bảo đảm đủ điều kiện cho các công trình thủy lợi đã được nâng cấp và công trình vùng ảnh hưởng triều vận hành.

Nhà máy Thủy điện Hòa Bình tăng cường phát điện trước đợt 1 đổ ải

Thời gian để lấy nước đợt 1 từ 0 giờ ngày 6/1/2023 đến 24 giờ ngày 9/1/2023.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tăng cường phát điện để bổ sung nước cho hạ du từ 13h ngày 3/1/2023. Mực nước trung bình ngày 6/1 (tính đến 16 giờ) tại Trạm thủy văn Hà Nội đạt 1,61 m, cao nhất lúc 10 giờ đạt 1,9 m.

Theo Tổng cục Thủy lợi, các công trình thủy lợi thuộc vùng không ảnh hưởng triều cường (các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội), các trạm bơm đã được nâng cấp, hạ thấp cao trình đặt máy và các trạm bơm dã chiến đủ điều kiện hoạt động tốt. Các công trình thủy lợi thuộc khu vực vùng triều cường (Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình và Ninh Bình) đủ điều kiện vận hành hiệu quả.

Tổng cộng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2022-2023 của 11 tỉnh, thành phố theo kế hoạch là 498.709 ha. Diện tích có nước tính đến 16 giờ ngày 6/1/2023 là 40.196 ha, đạt 8,1%.

Trong đợt 1 lấy nước, các địa phương chủ yếu lấy nước để thau chua, rửa mặn, thau rửa hệ thống thủy lợi, tích trữ nước vào hệ thống kênh mương, vùng trũng.

Để thực hiện hiệu quả công tác đổ ải vụ Đông Xuân năm nay, Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác tiếp tục vận hành các phương tiện để lấy nước.

Báo cáo nhanh ngày 6/1/2023 của Tổng cục Thủy lợi tại đây


Xuân Tiến

Share

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định trang Fanpage có tên "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" (như ảnh dưới) đang sử dụng trái phép thương hiệu EVN. Đồng thời, trang Fanpage này cũng sử dụng trái phép logo, banner Giải chạy bộ/đi bộ online năm 2025 do Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4 - đơn vị trong EVN) phát động. Vì vậy, EVN cảnh báo người dân hãy cảnh giác trước những thông tin này để tránh bị trục lợi.


Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Mức điều chỉnh tương đương tăng 4,8% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành đã được EVN tính toán kỹ lưỡng với tinh thần hạn chế thấp nhất tác động đến nền kinh tế và đời sống người dân, phù hợp với tình hình thực tiễn.




Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Tại buổi trao đổi thông tin liên quan công tác điều hành đảm bảo điện, chiều 09/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm rõ các thông tin về mức điều chỉnh và tác động của việc điều chỉnh giá điện đến từng nhóm đối tượng khách hàng sử dụng điện.