Mỹ: Yêu cầu người dân hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm

01/08/2023 - 09:33 (GMT+7)

Công ty Điện lực Con Edison (thành phố New York) hôm 26/7 đã thông báo với khách hàng cần phải hạn chế sử dụng điện trong khoảng thời gian từ 2 giờ chiều đến 10 giờ tối, để tránh mất điện. Tình trạng này xảy ra khi người dân New York sử dụng quá nhiều máy điều hòa không khí dẫn đến nguy cơ quá tải lưới điện.

Công ty Điện lực Con Edison (Con Ed) khuyến cáo, chỉ cần tăng nhiệt độ của điều hòa không khí lên vài độ và ngừng chạy các thiết bị ngốn nhiều điện vào giờ cao điểm là có thể giúp đảm bảo độ tin cậy của hệ thống điện và mọi người sẽ đều có điện để sử dụng.

Mặc dù các nhà điều hành lưới điện đảm bảo có đủ điện để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong những ngày nóng nhất của mùa hè, nhưng thực tế hệ thống điện vẫn có nguy cơ bị quá tải vào giờ cao điểm. Nếu điều đó xảy ra, một khu dân cư và cũng có thể là toàn thành phố sẽ bị mất điện. Vì vậy những người có điều kiện và không phải lo lắng về tiền điện cũng cần phải học hỏi cách tiết kiệm điện như những hộ gia đình khó khăn đang làm.

Công nhân Con Edison làm việc ở khu Lower Manhattan

Ví hệ thống điện như… cây cầu

Thời tiết nắng nóng cùng với nhu cầu sử dụng điện cao có thể gây quá tải cho các thiết bị điện tại 70 khu vực mà Con Ed phục vụ.

Patrick McHugh, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động điện của Con Ed ví mỗi hệ thống điện như một cây cầu được treo trên 24 dây cáp. Bình thường, chỉ cần 22 dây cáp là vẫn hoạt động an toàn. Nhưng trong thời điểm nắng nóng gay gắt, chỉ cần đứt hơn hai dây cáp là cả cây cầu có thể bị sụp đổ hoàn toàn.

Để tránh sự cố hệ thống điện lớn hơn, Con Ed đã thực hiện cắt điện ở một số khu vực nhất định vào mùa hè này. Trước đây, Con Ed đã từng phải cắt toàn bộ hệ thống điện, giờ đây, công ty có thể sử dụng đồng hồ thông minh để cắt điện cho các khách hàng cá nhân.

Thực hiện tiết kiệm điện như thế nào? 

Đối với những đối tượng dễ bị tổn thương nhất như  bệnh nhân và người già thì việc duy trì nguồn điện ổn định là vô cùng quan trọng.

Theo Con Ed, thời nhu cầu sự dụng điện cao nhất và cũng là lúc lưới điện có nguy cơ bị quá tải cao nhất, thường vào khoảng 17 hoặc 18 giờ chiều. Vì thế, việc tiết giảm điện trong khoảng thời gian này có ý nghĩa lớn đến việc duy trì ổn định cho lưới điện.

Để tiết kiệm điện, Con Ed tư vấn cho khách hàng những mẹo tiết kiệm điệm như sau: Làm mát không gian trong nhà trước khi đến giờ cao điểm bằng cách đặt nhiệt độ thấp hơn bình thường, rồi sau đó tăng nhiệt độ lên; tránh sử dụng máy rửa chén, máy giặt hoặc các thiết bị điện khác; tắt các thiết bị chiếu sáng không cần thiết; rút phích cắm TV, các thiết bị điện lớn và cả xe điện của bạn nếu có; tăng nhiệt độ tủ lạnh và tủ đông lên vài độ.

Cũng theo Con Ed, khi hàng chục nghìn khách hàng cùng thực hiện việc giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, hiệu quả giảm tải sẽ rất lớn; thậm chí mỗi gia đình chỉ cần tắt một bóng đèn cũng đóng góp vào hiệu quả chung của chiến dịch.


Gia Hiếu (Theo thecity.nyc) 01/08/2023 - 09:33 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Dong-choel, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.