Một số khuyến cáo về an toàn điện cho trẻ nhỏ

11/09/2021 - 11:50 (GMT+7)

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội như vừa qua để phòng, chống dịch COVID-19, trẻ em cũng phải ở trong nhà cả ngày, nhiều trẻ phải học online có sử dụng thiết bị dùng điện như máy tính, điện thọai… Với tính hiếu động, thích khám phá của trẻ nhỏ, để đảm bảo an toàn, các bậc cha mẹ nên lưu ý phòng tránh rủi ro tối đa có thể để đảm bảo an toàn điện cho trẻ trong gia đình.

Để giảm thiểu rủi ro về tai nạn điện đối với trẻ em, EVN xin thông tin lại về một số khuyến cáo, lưu ý để đảm bảo an toàn điện cho trẻ nhỏ như sau:

1. Cha mẹ, người lớn cần giáo dục, nhắc nhở trẻ em như sau:

- Nên tránh xa dây điện, thiết bị điện

- Nếu có thiết bị điện rơi vào chỗ có nước, bồn rửa, tuyệt đối không chạm tay vào mà phải báo ngay cho người lớn

- Nếu đồ chơi rơi vào thiết bị điện, không được tự tìm cách lấy ra

- Đảm bảo tay khô hoàn toàn khi sử dụng các thiết bị điện

- Thấy dây điện bị sờn, hở, chạm chập điện, phải báo ngay cho người lớn

- Không nên chạm tay vào dây điện bị đứt rời hay dây điện bị hở

- Không dùng ngón tay hoặc que đâm, chọc vào các ổ cắm điện

- Không chạm đến bất ký dụng cụ điện nào khi tay còn ướt

- Không nên sử dụng thiết bị điện hoặc rút phích cắm điện khi không được người lớn cho phép

- Không nên lấy dây điện, thiết bị điện làm đồ chơi

2. Về việc lựa chọn và lắp đặt thiết bị điện trong gia đình để an toàn cho trẻ:

- Nên sử dụng ổ cắm và phích cắm có 3 chân, 3 dây để chống rò rỉ điện

- Chọn các mẫu ổ cắm điện có nắp đậy hoặc gắn thêm nắp đậy chống thấm khi lắp đặt

- Ổ cắm điện, công tắc nên được lắp đặt ở vị trí cao hơn 1,4m để trẻ em không với tới được.

EVN rất mong các khuyến cáo như trên được chia sẻ rộng rãi tới các khách hàng sử dụng điện, các gia đình có trẻ nhỏ để giảm thiểu nguy cơ tai nạn điện cho trẻ em, nhất là khi phải ở nhà liên tục để phòng chống dịch COVID-19.

Xem file Tại đây


Ban Truyền Thông EVN 11/09/2021 - 11:50 (GMT+7)
Share

Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


EVNGENCO2: Công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc Tổng công ty

EVNGENCO2: Công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc Tổng công ty

Ngày 21/4, tại thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tổ chức Lễ công bố các quyết định của Hội đồng quản trị về công tác cán bộ, bổ nhiệm các chức danh Phó Tổng giám đốc Tổng công ty.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.