Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ công nhân viên Cơ quan EVN

Ngày 28/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho 400 cán bộ công nhân viên thuộc Cơ quan EVN.

CBCNV Cơ quan EVN tham gia huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Phát biểu tại lớp học, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cho biết: Việc hội nhập kinh tế đã thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, từ đó, dẫn tới số người lao động ngày càng nhiều và thời gian làm việc cũng gia tăng theo. Vấn đề tai nạn lao động một lần nữa trở thành tiêu điểm của xã hội và mối lo của nhiều lao động cũng như chủ doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc tham gia các chương trình huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động đối với từng ngành nghề đóng vai trò rất quan trọng.

“An toàn vệ sinh lao động đóng vai trò và ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với người lao động, chủ doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển chung của xã hội. Khi vấn đề an toàn vệ sinh lao động được thực hiện hiệu quả là đã góp phần vào việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển, giảm bớt gánh nặng cho xã hội. Nói một cách khác, việc thực hiện tốt các công tác an toàn lao động sẽ giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả sản xuất cao và nền kinh tế, xã hội từ đó cũng phát triển bền vững”, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cho biết.

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là một trong những nội dung bắt buộc của công tác bảo hộ lao động nhằm cung cấp kiến thức, rèn luyện các kỹ năng, giúp người sử dụng lao động chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch, biện pháp ATVSLĐ và người lao động biết cách thực hành ATVSLĐ, xử lý những tình huống trong quá trình sản xuất. Qua đó, giúp các doanh nghiệp cũng như người lao động nâng cao nhận thức về vấn đề này.

Trong chương trình, CBCNV Cơ quan EVN đã được các giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc trao đổi những kiến thức về Luật An toàn, vệ sinh lao động; Luật Lao động; Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động; một số chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

Cũng trong chương trình, các giảng viên chia sẻ kiến thức về quản lý rủi ro đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh; hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu khi bị tai nạn.

Kết thúc khóa học, các học viên làm bài kiểm tra nhằm đánh giá những kết quả trong quá trình học tập.


  • 28/07/2020 10:49
  • Xuân Tiến
  • 4505