Hà Nội: Nửa đêm cắt trộm dây cáp điện trạm biến áp

Đối tượng khai nhận do từng là công nhân đi cắt cáp thuê, nên luôn mang kìm cộng lực. Do thiếu tiền tiêu xài, đối tượng đã cắt trộm dây cáp điện ở trạm biến áp.

Vừa qua, tổ công tác của công an phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ tại đường Hồ Tùng Mậu, phát hiện, bắt quả tang một nam thanh niên đang cắt trộm cáp điện. Nhìn thấy lực lượng công an, đối tượng bỏ chạy, nhưng không thoát. Ngay sau đó, đối tượng bị đưa về cơ quan Công an để đấu tranh làm rõ.

Tại đây, đối tượng khai nhận là Đặng Hồng Quân (SN 1986, ở Vân Nam, Phúc Thọ, Hà Nội). Từng là công nhân chuyên đi cắt cáp thuê, nên Quân luôn mang kìm cộng lực đễ sẵn có ai thuê thì làm việc luôn.

Đêm 28/6, Quân mang kìm cộng lực đến khu vực trạm điện ở ngõ 66 Hồ Tùng Mậu để cắt trộm dây cáp điện. Khi đang kéo sợi dây cáp điện ở khu vực này xuống nhét vào bao tải thì Quân bị công an phường Mai Dịch bắt quả tang. 

Thông tin với PV, chỉ huy công an phường Mai Dịch cho biết: Thực hiện các kế hoạch của Ban giám đốc công an Thành phố, Ban chỉ huy công an quận Cầu Giấy trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, công an phường Mai Dịch tăng cường tuần tra đêm, khép kín thời gian và địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những đối tượng phạm pháp, có dấu hiệu gây án.

Hành vi của đối tượng Đặng Hồng Quân là vô cùng nghiêm trọng, có thể gây mất điện toàn bộ khu vực trạm biến áp cấp điện cho dân cư, gây chập, cháy, nổ, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân... Hiện đối tượng đã được công an phường Mai Dịch chuyển lên công an quận Cầu Giấy để xử lý theo đúng quy định.

 


  • 05/07/2018 12:00
  • Theo Báo Điện tử An ninh Thủ đô
  • 527466