Giờ trái đất 2021 có những hoạt động gì?

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn số 1046/BTNMT-TĐKTTT gửi các Bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2021.

Giờ trái đất năm 2021 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Speak up for nature” - “Lên tiếng vì thiên nhiên”, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên và nguyên nhân của dịch bệnh, đặc biệt đối với đại dịch COVID-19; khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng xây dựng cộng đồng, kinh tế phát triển bền vững, hoà nhập với thiên nhiên (thuận thiên); bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Để hưởng ứng chuỗi sự kiện quan trọng nêu trên và căn cứ điều kiện tình hình thực tế hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các Bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với chủ đề chiến dịch Giờ trái đất năm 2021 gồm: Treo pano, băng rôn, áp phích tại các khu vực công cộng, đường phố, trụ sở cơ quan và các địa điểm thích hợp. Lựa chọn, sử dụng các khẩu hiệu tuyên truyền, truyền thông.

Giờ trái đất 2021 có chủ đề “Speak up for nature” - “Lên tiếng vì thiên nhiên” - Ảnh: Ng.Tuấn.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và phương thức trực tuyến; phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình của trung ương và địa phương tăng thời lượng phát sóng các nội dung về giá trị của nước; đại dương, thời tiết và khí hậu; phòng chống thiên tai; giảm thiểu phát thải khí nhà kính; tiết kiệm năng lượng; bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

Tổ chức các buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến và các hoạt động tuyên truyền, truyền thông khác để truyền tải rộng rãi thông điệp, chủ đề chiến dịch Giờ trái đất...

Thiết lập các Nhóm hành động, Nhóm tình nguyện..., để tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ các trailer, phóng sự, pano, áp phích, khẩu hiệu, hình ảnh, các chương trình trực tuyến, tài liệu hoặc tổ chức các cuộc thi, diễn đàn trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram và các website có nội dung liên quan chủ đề.

Để hưởng ứng và lan toả chủ đề chiến dịch Giờ trái đất năm 2021, đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng tổ chức hoạt động “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30 đến 21h30 ngày 27 tháng 3 năm 2021 (thứ Bảy).

Bộ Tài nguyên và Môi trường giao Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường là đơn vị đầu mối cung cấp thông tin, tài liệu và phối hợp với đơn vị chuyên môn các Bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương và địa phương để thực hiện tốt các hoạt động nêu trên.

Thông tin, tài liệu tuyên truyền chiến dịch Giờ trái đất năm 2021 được cập nhật tại Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường http://monre.gov.vn; Cục Quản lý tài nguyên nước http://dwrm.gov.vn; Tổng cục Khí tượng thủy văn http://kttvqg. gov.vn/; Cục Biến đổi khí hậu http://www.dcc.gov.vn/ và Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường http://monremedia.vn.


  • 24/03/2021 04:29
  • Nguồn: tietkiemnangluong.evn.com.vn
  • 4074