EVNNPC tiếp tục được xếp hạng tín nhiệm quốc tế ‘BB’; Triển vọng Tích cực

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings tiếp tục xếp hạng ở mức ‘BB’, Triển vọng tích cực.

Ảnh minh hoạ

Xếp hạng tín nhiệm của EVNNPC ngang bằng với xếp hạng quốc gia và xếp hạng của công ty mẹ – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (BB/Tích cực). Kết quả này tạo nền tảng vững chắc cho EVNNPC tăng cường khả năng huy động tài chính thông qua nhiều nguồn đa dạng hơn, bao gồm thị trường vốn quốc tế và phát hành trái phiếu dài hạn.

Theo Fitch Ratings, EVNNPC được xếp hạng tín nhiệm mức BB là do vị thế của tổng công ty trong lĩnh vực phân phối điện tại miền Bắc, mạng lưới khách hàng đa dạng và ổn định, với khoảng hơn 10 triệu khách hàng, lớn nhất trong các tổng công ty phân phối của EVN.

Trước tác động của đại dịch, dự kiến sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC tiếp tục tăng trưởng ở mức 8% - 9% trong 3 năm tới.

Theo đại diện EVNNPC, xếp hạng tín nhiệm của Fitch Ratings là nền tảng quan trọng để tổng công ty từng bước tự chủ hoàn toàn trong việc huy động vốn để tài trợ cho các dự án trong tương lai bằng cách tối ưu hóa cơ cấu vốn và đa dạng hóa nguồn huy động.

Trước đó, năm 2021, EVNNPC cũng được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm đạt mức ‘BB’.


  • 14/03/2022 02:11
  • Nguyễn Thủy
  • 3192