EVNNPC đã đảm bảo cấp điện ổn định, chất lượng cao cho Tổ hợp Samsung Việt Nam

05/09/2019 - 09:30 (GMT+7)

Đó là khẳng định của ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam tại buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) ngày 3/9, về các phương án cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy với chất lượng cao cho các nhà máy của Samsung Việt Nam ở Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Ông Choi Joo Ho cho biết, Samsung Việt Nam bắt đầu hoạt động từ năm 2008. Đến nay, Samsung Việt Nam đã đóng góp trên 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Dự kiến cả năm 2019, doanh thu của Tổ hợp sẽ đạt 73,5 tỷ USD, xuất khẩu đạt 63,5 tỷ USD, tăng trưởng 5% so với năm 2018.

“Đóng góp vai trò quan trọng vào thành quả đó, không thể không kể đến sự giúp đỡ to lớn của EVNNPC trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục với chất lượng tốt nhất”, ông Choi Joo Ho khẳng định.

Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: Phương Dung

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Tổng giám đốc EVNNPC cho biết, năm 2019, dự kiến sản lượng điện tiêu thụ của các nhà máy thuộc Tổ hợp Samsung Việt Nam đang hoạt động trên địa bàn hai tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên khoảng 3 tỷ kWh, chiếm khoảng 5% tổng sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. EVNNPC luôn dành nguồn lực đầu tư lớn nhất, cũng như xây dựng những biện pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định với chất lượng cao nhất cho các nhà máy của Samsung.

Đây là các nhà máy chuyên sản xuất điện thoại di động và những sản phẩm điện tử công nghệ cao, nên chất lượng điện năng cũng phải đáp ứng những đòi hỏi rất khắt khe. Trong những năm qua, EVNNPC đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư, xây dựng các TBA 110 kV và lưới điện; sẵn sàng những phương án cấp điện dự phòng cho các nhà máy này. Qua đó, đã góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam.

Hiện nay, Tổ hợp Samsung khu vực Bắc Ninh và Thái Nguyên hiện đang được cấp điện thông qua các trạm biến áp 110 kV Yên Bình 1, 2, 3 và trạm biến áp 110 kV Yên Phong 1, 2, 3, 4, 5.


Phương Dung 05/09/2019 - 09:30 (GMT+7)
Share

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.


Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Nhắc đến Canh Tiến, nhiều người từng gọi nơi đây là 'ốc đảo' giữa rừng phòng hộ và lòng hồ Núi Một.


Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Năm 2025 là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp Nhà nước. Đây là thành tựu quan trọng để EVN tiếp tục dựng xây những công trình lớn trong giai đoạn 2026 – 2030. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên một số công trình điện tiêu biểu của EVN trong năm 2025.


Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.