EVNNPC chỉnh trang lưới điện để đạt tiêu chuẩn 5S vào năm 2020

14:06, 02/05/2018

Toàn bộ lưới điện trung - hạ thế ở thành phố, thị xã, thị trấn, thị tứ, trung tâm các xã do ngành Điện đầu tư, lưới điện dự án REE II sau tiếp nhận tại 27 tỉnh, thành miền Bắc phải đạt tiêu chuẩn 5S vào năm 2020 là mục tiêu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).

Để đạt mục tiêu này, EVNNPC yêu cầu các công ty điện lực đảm bảo độ võng của các đường dây hạ thế theo tiêu chuẩn, đặc biệt là cáp sau công tơ được sắp xếp gọn gàng theo thứ tự, đánh số rõ ràng. Hộp công tơ lắp đặt gọn gàng, vị trí cột có số lượng khách hàng lớn thì hộp công tơ treo trên các xà ngang để tiết kiệm diện tích và đảm bảo mỹ quan. 

Các trạm biến áp cần được vệ sinh sạch sẽ. Tủ hạ thế đặt tại trạm được khóa kín. Dây đường trục hạ áp đi ra từ các tủ được phân tách rõ ràng, đánh tên nhánh, tên lộ rõ ràng.

Hệ thống cáp viễn thông trên cột điện cần được kiểm đếm, treo bảng tên cơ quan quản lý cáp viễn thông; loại bỏ số lượng cáp không sử dụng để giảm tải cho cột điện. Cáp thuê bao viễn thông được bó gọn. 

Tổng công ty cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì thực hành 5S tại văn phòng, xưởng sản xuất và kho bãi, khắc phục tình trạng làm chiếu lệ, đối phó, máy móc, đảm bảo việc 5S phải đi vào chiều sâu, chất lượng và trở thành ý thức tự giác của tất cả CBCNV.

Hiện, lưới điện do EVNNPC đang quản lý khá phức tạp. Lưới điện trung áp còn nhiều cấp điện áp như 6 kV, 10 kV, 22 kV, 35 kV. Lưới điện hạ thế được hình thành từ nhiều nguồn khác nhau (ngành điện đầu tư, lưới điện nông thôn được tiếp nhận, lưới điện được tiếp nhận từ dự án REE II,..) nên thiết kế không đồng nhất. Để cải thiện tình trạng này, từ năm 2015, EVNNPC đã yêu cầu các công ty thực hiện chỉnh trang lưới điện trên địa bàn các trung tâm tỉnh, thành phố, thị xã, thị trấn. Tính đến hết năm 2017, EVNNPC đã chỉnh trang được 3.546 km đường dây trung thế và hạ thế. 


Thùy Lê

Share

Tin vui từ dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Gói thầu đầu tiên hoàn thành toàn bộ công tác hố móng

Tin vui từ dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Gói thầu đầu tiên hoàn thành toàn bộ công tác hố móng

Ngày 7/6, gói thầu số 1 dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên (do liên danh Công ty CP Xây lắp và Dịch vụ Sông Đà – Công ty CP Tập đoàn PC1 – Công ty TNHH Chế tạo Cột thép Đông Anh thực hiện) đã chính thức hoàn thành công tác đào, đúc móng tại 51/51 vị trí. Đây là gói thầu đầu tiên trong toàn dự án đã “vượt ngàn chông gai”, cán mốc tiến độ quan trọng này.


Tình nguyện viên “áo cam” tiếp sức các thí sinh mùa thi 2025

Tình nguyện viên “áo cam” tiếp sức các thí sinh mùa thi 2025

Cuối tháng 5, đầu tháng 6 là thời điểm kỳ thi vào lớp 10 diễn ra trên cả nước. Với mong muốn góp phần hỗ trợ các em học sinh có một kỳ thi an toàn, thuận lợi, các tình nguyện viên “áo cam” đã tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi tại nhiều điểm thi.


Phát huy, lan tỏa làn sóng đổi mới sáng tạo trong EVN

Phát huy, lan tỏa làn sóng đổi mới sáng tạo trong EVN

Ngày 6/6, tại Hà Nội, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đã chủ trì buổi làm việc với các ban chuyên môn EVN về việc triển khai hoạt động đổi mới sáng tạo trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


EVN góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam – Estonia trong lĩnh vực năng lượng xanh, chuyển đổi số

EVN góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam – Estonia trong lĩnh vực năng lượng xanh, chuyển đổi số

Chiều 6/6, tại Thủ đô Tallinn, trong chương trình thăm chính thức Estonia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Estonia. Tại diễn đàn, lãnh đạo EVN đã có báo cáo quan trọng về tình hình phát triển điện lực Việt Nam và hợp tác giữa EVN với các doanh nghiệp Estonia.


Khẩn trương gia cố đường tạm để phục vụ thi công móng cột đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên

Khẩn trương gia cố đường tạm để phục vụ thi công móng cột đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên

Tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, một số vị trí móng cột của dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên đang gặp khó khăn đặc biệt trong thi công do địa hình, địa chất và thời tiết. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An đã kiểm tra hiện trường và chỉ đạo giải quyết vào ngày 6/6.