EVNHANOI: Giảm hàng trăm vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện

15/10/2018 - 14:08 (GMT+7)

Đến hết quý III/2018, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã giảm được 116 vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp trên toàn thành phố.
Công nhân ngành Điện phát quang hành lang lưới điện

Theo ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Tổng giám đốc EVNHANOI, mỗi năm, Tổng công ty đặt mục tiêu giảm tối thiểu 30% số vụ vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

Để cụ thể hóa mục tiêu, Tổng công ty đã tích cực tham mưu giải pháp cho Ban chỉ đạo phát triển điện lực các cấp, đồng thời liên tục tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc chấp hành các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực này. 

Cũng tính đến hết quý III năm nay, Hà Nội vẫn còn 265 vụ vi phạm trên toàn thành phố. Để từng bước giảm số vụ vi phạm, ông Dũng kiến nghị: Về lâu dài, các cấp chính quyền cần kiện toàn việc cấp đất, quản lý đất đai; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm ngay từ ban đầu, không để phát sinh mới. Bên cạnh đó, các công trình, dự án khi triển khai phải có ý kiến của ngành Điện về việc các công trình điện hiện hữu có liên quan đến công trình sắp triển khai hay không. 

Ngày 11/10, EVNHANOI có buổi tư vấn trực tuyến về công tác bảo vệ hành lang an toàn công trình lưới điện cao áp trên báo điện tử VnExpress. Trong hơn hai tiếng đồng hồ, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã giải đáp hơn 40 câu hỏi của độc giả với nhiều thông tin thiết thực. 

Anh Hiếu 15/10/2018 - 14:08 (GMT+7)
Share

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Công đoàn Điện lực Nhật Bản thăm, làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam

Công đoàn Điện lực Nhật Bản thăm, làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam

Chiều 20/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Nhật Bản có buổi thăm và làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN), nhằm chia sẻ thông tin và trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động của Công đoàn ngành Điện hai bên.


Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh chủ động giải pháp tiết kiệm điện

Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh chủ động giải pháp tiết kiệm điện

Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã và đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng cao điểm.


Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành kế hoạch chi tiết, giao nhiệm vụ cụ thể tới từng đơn vị thành viên. Theo dõi infographic dưới đây để nắm nhanh các nội dung trọng tâm.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.