EVNGENCO 3 tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 cho CBCNV

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, số ca nhiễm mới trong cộng đồng tăng nhanh, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) chủ động phối hợp với phòng xét nghiệm y tế tại địa phương tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 cho CBCNV Cơ quan Tổng công ty và tại các đơn vị, nhà máy của Tổng công ty.

Thực hiện đợt cao điểm kiểm soát tình hình dịch COVID-19 của UBND TP.HCM từ ngày 29/6 - 10/7, EVNGENCO 3 đã chủ động hợp đồng với phòng xét nghiệm y tế có đủ năng lực xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho người lao động đang làm việc tại Cơ quan Tổng Công ty.

Kết quả xét nghiệm lần này, toàn bộ CBCNV của cơ quan đều âm tính với SARS-CoV-2. Người lao động EVNGENCO 3 có thể yên tâm công tác.

CBCNV EVNGENCO 3 thực hiện nghiêm túc nguyên tắc phòng dịch khi test nhanh COVID-19

Ngoài ra, khi bắt buộc phải đi công tác đến các đơn vị trong vùng dịch, CBCNV sẽ thực hiện xét nghiệm trước và sau mỗi chuyến đi, đảm bảo an toàn cho các đơn vị để góp phần đảm bảo công tác sản xuất điện an toàn, liên tục. Việc thực hiện xét nghiệm nhanh sẽ hỗ trợ cho công tác chẩn đoán và triển khai nhanh chóng kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Tổng công ty.

Cùng đó, sáng 4/7, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cũng phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho CBCNV trước khi vào thực hiện công tác trực tiếp sản xuất, cắm trại tập trung.

Xét nghiệm nhanh COVID-19 cho CBCNV Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân

Hoạt động lấy mẫu tại công ty được triển khai với số lượng khoảng 160 mẫu, hướng đến các đối tượng lực lượng CBCNV chuẩn bị vào Nhà máy thực hiện công tác sản xuất. Công ty bố trí địa điểm lấy mẫu và huy động lực lượng điều phối để sắp xếp, phân chia thời gian đến lấy mẫu cụ thể theo từng đối tượng cụ thể theo khung giờ, lập danh sách CBCNV theo từng ca, kíp để đảm bảo giãn cách, tránh ùn ứ và thực hiện đúng nguyên tắc 5K, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình chờ lấy mẫu.

Tất cả các mẫu xét nghiệm của CBCNV Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, CBCNV sẵn sàng luân phiên thay ca trực sản xuất điện cho lực lượng đang cắm trại tập trung từ ngày 01/06/2021. Đây là hoạt động cần thiết nhằm quyết ngăn chặn triệt để các nguồn lây nhiễm COVID-19 từ bên ngoài của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Qua xét nghiệm, nếu phát hiện sớm ca bệnh, công tác xử lý, khoanh vùng, khống chế dịch bệnh sẽ được EVNGENCO 3 triển khai kịp thời, triệt để và người nhiễm bệnh được thăm khám, điều trị, đảm bảo tốt sức khỏe CBCNV, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra.