EVNGENCO 3 tặng hệ thống lọc nước nhiễm mặn cho xã nghèo tại Cà Mau

Sáng 7/7, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) tổ chức lễ bàn giao hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt trị giá hơn 300 triệu đồng cho xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt tại xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi có công suất 2.000 lít/giờ. Mỗi ngày, với khoảng 10 giờ vận hành, hệ thống có thể lọc được 20m3 nước ngọt để sử dụng.

EVNGENCO 3 trao tặng hệ thống lọc nước cho xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau

Đây là công trình thanh niên do Đoàn Thanh niên Tổng công ty phối hợp với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty Dịch vụ Sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO 3 – EPS (đơn vị tài trợ chính) tổ chức đóng góp kinh phí, nghiên cứu thiết kế, đầu tư trang thiết bị. Phân xưởng Gia công phục hồi EPS thi công lắp đặt.

Hệ thống lọc nước được thiết kế theo công nghệ hiện đại với nhiều bộ lọc như: lọc cát, than hoạt tính, lọc thẩm thấu (RO),…, đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, hệ thống có thêm ưu điểm là dễ dàng thao tác vận hành và tiết kiệm điện hơn so với nhiều hệ thống lọc nước khác.

Phân xưởng Gia công phục hồi EPS kiểm tra vận hành hệ thống máy lọc nước

Máy lọc được lắp đặt tại trụ sở UBND xã, dưới sự quản lý của chính quyền địa phương để người dân lấy nước.

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND xã Trần Phán cho biết, Trần Phán là một trong những xã còn nghèo của huyện Đầm Dơi; tình trạng nhiễm mặn đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống bà con hầu như quanh năm. Hệ thống lọc nước này sẽ giúp các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn có điều kiện sử dụng nước ngọt trong thời gian tới.

Cũng trong dịp này, Tổng công ty Phát điện 3 phối hợp với UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau tổ chức bàn giao 5 bồn chứa và dẫn nước sinh hoạt trị giá hơn 130 triệu đồng cho 5 điểm trường học trên địa bàn huyện là: Trường Tiểu học 2 Sông Đốc, Tiểu học 1 Khánh Bình Tây Bắc, Tiểu học 2 Phong Điền, THCS Nông trường Quốc doanh U Minh và THCS Khánh Lộc.

Bồn trữ với dung tích 2.000 lít, lắp đặt trên trụ tháp kiên cố cao 6m. Hệ thống này sẽ góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh, cải thiện môi trường học tập cho học sinh ở các trường.

Trước đó, EVNGENCO 3 cũng đã trao tặng 90 bồn chứa nước cho người dân tại 3 xã Quách Phẩm, Quách Phẩm Bắc và Trần Phán, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Ghi nhận những đóng góp của Tổng công ty Phát điện 3 đối với các hoạt động an sinh xã hội, tích cực giúp người dân các địa phương trong tỉnh giảm thiểu ảnh hưởng của hạn mặn, cải thiện điều kiện sinh hoạt, UBND tỉnh Cà Mau đã trao tặng Bằng khen cho Tổng công ty.


  • 08/07/2020 05:39
  • V.P EVNGENCO 3
  • 4837