EVN và EDF trao đổi về khả năng hợp tác trong lĩnh vực truyền tải và phân phối điện

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đã tiếp và làm việc với ông Lionel Besombes, Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương EDF International Networks, về các khả năng hợp tác trong lĩnh vực truyền tải và phân phối điện.

Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới điểm cầu đại diện Tập đoàn Điện lực Pháp (EDF) tại Cộng hòa Pháp.

Đoàn công tác EDF International Networks (bên phải) tới làm việc tại EVN

EVN và EDF đã phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài, với sự hợp tác tốt đẹp trong thời gian qua. 

Thông tin chung về EVN, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cho hay, EVN và các đơn vị thành viên đang quản lý hơn 29.900MW công suất nguồn điện, chiếm khoảng 38% tổng công suất hệ thống điện Việt Nam. Đồng thời, EVN đang quản lý vận hành toàn bộ đường dây truyền tải, đảm bảo an ninh năng lượng đất nước. Đối với lĩnh vực kinh doanh, phân phối điện, EVN đang phục vụ khoảng 30 triệu khách hàng, với tốc độ phát triển khách hàng khoảng 5%/năm. EVN cũng đạt được nhiều thành tựu trong công tác chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ điện, mang tới những trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Ông Lionel Besombes, Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương EDF International Networks cảm ơn những thông tin hữu ích mà EVN chia sẻ. Tại buổi làm việc, ông Lionel Besombes và các chuyên gia EDF tại đầu cầu trực tuyến ở Pháp đã trao đổi một số thông tin, kinh nghiệm của EDF về các giải pháp nhằm cải thiện chất lượng điện năng trên lưới điện, giảm tổn thất điện, kiểm định công tơ, phát triển lưới điện thông minh,…

Các chủ đề trao đổi được tương tác, khai thác sâu giữa EDF với các đại biểu phía EVN. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục triển khai các buổi làm việc để trao đổi kinh nghiệm và mở ra các cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Đối với EDF, Tập đoàn này có khoảng 39.000 người lao động, đang quản lý vận hành khoảng 1,4 triệu km đường dây điện, phục vụ hơn 37,2 triệu khách hàng tại Pháp. EDF đặc biệt chú trọng việc cải tiến, hiện đại hóa trong vận hành lưới điện và đầu tư khoảng 61 tỷ Euro trong giai đoạn 2021 – 2035 cho phát triển hệ thống điện.

EDF International Networks thuộc Tập đoàn EDF, có thế mạnh trong cung cấp các sản phẩm, dịch vụ kỹ thuật, thương mại tại thị trường hơn 30 quốc gia; có kinh nghiệm trong việc phát triển công tơ đo đếm và lưới điện thông minh; tư vấn các giải pháp kỹ thuật chuyên sâu…trên mạng lưới phân phối điện toàn cầu.


  • 20/11/2023 06:11
  • M.Hạnh
  • 4330