Động viên lực lượng làm công tác đầu tư dự án Đường dây 500kV mạch 3, mạch 4 từ Quảng Trạch đi Phố Nối

Tối 17/7, tại Hà Nội, đại diện Đảng ủy, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đến động viên CBNV Ban Quản lý đầu tư EVNNPT – lực lượng được giao thực hiện nhiệm vụ làm công tác đầu tư dự án Đường dây 500kV mạch 3, mạch 4 từ Quảng Trạch đi Phố Nối.

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNNPT – Vũ Hồng Nguyên, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT – Trịnh Tuấn Sơn, đại diện Ban chuyên đề của Công đoàn EVNNPT.

Ông Nguyễn Hữu Trung – Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Quản lý đầu tư - EVNNPT cho biết: Theo Quy hoạch điện VIII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023, Đường dây 500kV mạch 3, mạch 4 bao gồm 4 cung đoạn gồm Quảng Trạch - Quỳnh Lưu, Quỳnh Lưu - Thanh Hoá, Thanh Hóa - Nam Định 1 và Nam Định 1 - Phố Nối.

Lãnh đạo Đảng ủy EVNNPT, Công đoàn EVNNPT tặng quà động viên Ban Quản lý đầu tư EVNNPT - lực lượng được giao công tác đầu tư dự án Đường dây 500kV mạch 3, mạch 4 từ Quảng Trạch đi Phố Nối.

Các dự án có vai trò quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền, đặc biệt là đảm bảo cung ứng điện cho miền Bắc cho những năm tới. Các dự án có tính chất đặc biệt quan trọng giúp nâng cao năng lực truyền tải trục Bắc - Trung (tăng thêm năng lực truyền tải giữa miền Trung và miền Bắc từ mức khoảng 2.200MW lên khoảng 5.000MW). EVNNPT đã triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công Thương dự án phải hoàn thành trong tháng 6/2024.

Trong thời gian qua, Ban Quản lý đầu tư - EVNNPT đã nỗ lực hết mình, huy động tối đa quân số, làm việc không có nghỉ cuối tuần và làm việc nhiều hôm muộn, có những hôm 22-23h đêm. Cán bộ công nhân viên trong Ban đều xác định rõ đây là dự án trọng điểm cấp bách vì vậy đều chung suy nghĩ “làm hết việc, không làm hết giờ” vì vậy trong thời gian qua đã hoàn thành khối lượng công việc liên quan đến công tác đầu tư là rất lớn. Hiện nay thủ tục đầu tư của dự án đã được trình lên các cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Có những ngày CBCNV Ban Quản lý đầu tư - EVNNPT làm việc đến 22-23h đêm để giải quyết các công việc liên quan đến dự án.

Ông Nguyễn Hữu Trung cho biết thêm: Trong thời gian tới, công việc liên quan đến Ban Quản lý đầu tư đối với dự án này còn rất nhiều, sự động viên của lãnh đạo Đảng ủy EVNNPT, Công đoàn EVNNPT đã khích lệ, động viên CBCNV trong Ban để CBCNV trong Ban có thêm động lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Theo ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, đây là dự án trọng điểm, cấp bách được Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn đặc biệt quan tâm. Trong kế hoạch, chương trình công tác 6 tháng cuối năm, Công đoàn EVNNPT đã xác định đây là nhiệm vụ quan trọng và cần quan tâm để động viên cán bộ công nhân viên tham gia thực hiện dự án.

Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cho rằng phần quà động viên tuy không nhiều nhưng khẳng định vai trò của Công đoàn sẽ luôn sát cánh cùng chuyên môn để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời mong muốn CBCNV trong Ban tiếp tục phát huy tinh thần tận tâm, trách nhiệm trong văn hóa EVNNPT để hoàn thành nhiệm vụ được Thủ tướng, Bộ Công Thương, EVN và lãnh đạo Tổng công ty tin tưởng giao phó. 


  • 18/07/2023 10:22
  • Xuân Tiến
  • 3177