Định hướng công tác tuyên giáo Công đoàn trong tình hình mới

Sáng 29/3, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị công tác tuyên giáo, dư luận xã hội và triển khai kế hoạch Tháng công nhân, Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2022. Hội nghị được truyền hình trực truyến đến 34 điểm cầu tại các công đoàn trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam

Dự hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng – Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Kiên – Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Về phía Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, có ông Trịnh Mai Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy EVN, Trưởng ban Truyền thông EVN.

Ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Khai mạc hội nghị, ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh, đây là thời điểm đoàn viên, người lao động tại các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tích cực thi đua triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch theo chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; chủ đề của Công đoàn Điện lực Việt Nam “Nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn” với mục tiêu chuẩn bị nguồn cán bộ cho Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn ĐLVN lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028; phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu được Tổng liên đoàn giao trong năm 2022, xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh, là chỗ dựa tinh thần của đoàn viên và người lao động trong toàn EVN.

Thông qua hội nghị, các cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam sẽ nắm bắt được định hướng của Đảng, Tổng Liên đoàn và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về công tác tuyên giáo, truyền thông, dư luận xã hội trong bối cảnh trong nước và quốc tế đang có những diễn biến phức tạp tác động đến ngành Điện, đời sống của đoàn viên, người lao động và nhất là đối với tổ chức công đoàn.

Ông Trịnh Mai Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy EVN, Trưởng ban Truyền thông EVN phát biểu

Bên cạnh đó, thống nhất một số nhận thức và kế hoạch triển khai đến với đoàn viên, người lao động về những nhóm vấn đề của công tác tuyên giáo, truyền thông cũng như công tác vận động đoàn viên, người lao động trong tình hình mới; đánh giá kết quả ban đầu về công tác dư luận xã hội; định hướng hoạt động trong bối cảnh thông tin đa chiều, diễn biến phức tạp của tình hình quốc tế trực tiếp tác động đến đoàn viên, người lao động; chủ động, kịp thời nắm bắt, phân tích, phản ánh khách quan thông tin dư luận của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động. Từ đó có những dự báo sớm, chính xác và đề xuất giải pháp khả thi nhằm cung cấp, định hướng thông tin dư luận, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong toàn hệ thống, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra.

Tại hội nghị, ông Trịnh Mai Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy EVN, Trưởng Ban Truyền thông EVN đã trình bày những nội dung quan trọng định hướng hoạt động truyền thông của Đảng ủy EVN, của EVN năm 2022 trong điều kiện sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn do tình hình trong nước và thế giới có nhiều biến động. 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu trụ sở EVN - Nguồn ảnh: CĐĐLVN

Cũng tại hội nghị, Công đoàn Điện lực Việt Nam trình bày báo cáo kết quả công tác tuyên giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo, công tác truyền thông năm 2022; báo cáo kết quả hoạt động và định hướng công tác dư luận xã hội của Công đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022; kế hoạch tổ chức và tuyên truyền những hoạt động trong Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022, kế hoạch phấn đấu đạt 10 nghìn sáng kiến giai đoạn 2022-2023.

Ông Nguyễn Mạnh Kiên - Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao công tác tuyên giáo của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Đồng thời, đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục bám sát 8 hoạt động định hướng của Ban Tuyên giáo Tổng liên đoàn; 5 nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam để triển khai có hiệu quả về công tác Tuyên giáo năm 2022.