Chùm ảnh: 'Lính' truyền tải điện trong 'chảo lửa' tháng 5

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang trong những ngày nắng như đổ lửa. Dù vậy, người làm điện nói chung, những người “lính truyền tải” nói riêng vẫn “vắt vẻo” trên những cột điện, “làm xiếc” trên những đường dây cao hàng chục mét giữa trưa nắng gắt nhất. Chùm ảnh được evn.com.vn tổng hợp từ các đơn vị truyền tải trong EVN những ngày vừa qua.

Nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng rất cao nên không ít trạm biến áp và đường dây truyền tải vận hành đầy tải và quá tải. Do đó, “lính truyền tải” đã và đang tăng cường tần suất kiểm tra thiết bị đặc biệt những khu vực có nguy cơ gây sự cố. Họ làm việc ở độ cao hàng chục mét, dưới bầu trời không một bóng mây.

Không chỉ đối mặt với sức nóng từ ánh mặt trời, họ còn phải đối diện với sức nóng từ các thiết bị điện tỏa ra. Khó khăn, áp lực lại càng nhân lên gấp bội.

Dù khó khăn, vất vả, nhưng những người công nhân truyền tải điện vẫn làm việc không quản ngày đêm, nỗ lực tối đa để hạn chế các sự cố.

Và để ưu tiên tối đa thời gian cho công việc, những bữa ăn vội ngay trên cột điện, giữa lưng chừng trời cao hàng chục mét không còn xa lạ với những người “lính” truyền tải điện.

Ngành Điện đã và đang miệt mài hàng ngày, hàng giờ với nỗ lực tối đa để đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ nhân dân, phục vụ nền kinh tế.

 


  • 22/05/2023 05:31
  • Phan Thảo - Ảnh: ĐVCC
  • 4696