Chùm ảnh: Các Điện lực phía Bắc khẩn trương khắc phục sự cố do mưa lũ

22:00, 08/08/2023

Những ngày qua, mưa lũ, sạt lở đất xảy ra ở nhiều nơi đã gây thiệt hại đến tài sản ngành Điện và làm gián đoạn cung cấp điện tại một số khu vực miền núi phía Bắc. Ngày 8/8, các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã khẩn trương ra quân tiếp cận hiện trường và triển khai phương án khắc phục lưới điện, để nỗ lực cung cấp điện trở lại cho người dân sớm nhất khi đảm bảo các yếu tố an toàn.

02 xã Khao Mang, Hồ Bốn của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái bị thiệt hại nặng nề, giao thông tê liệt. Trong ảnh, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty Điện lực Yên Bái đang có mặt tại huyện Mù Cang Chải để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, ngày 7/8.

Tỉnh Sơn La cũng là địa phương chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ và sạt lở. Công ty Điện lực Sơn La đã huy động lực lượng kiểm đếm, rà soát lưới điện để tổ chức khắc phục.

 Công nhân Điện lực Sông Mã và Điện lực Sốp Cộp (Công ty Điện lực Sơn La) kiểm tra lưới điện sau mưa lũ để nhanh chóng xử lý sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng.

Với phương châm “4 tại chỗ” và "3 sẵn sàng",  Công ty Điện lực Điện Biên đã thực hiện các giải pháp linh hoạt để tìm và khắc phục các sự cố nhanh chóng. Trong ảnh, Công nhân Điện lực Mường Chà - PC Điện Biên khắc phục sự cố đứt dây, gãy xà do sạt taluy cây đồ vào đường dây.

Tại Cao Bằng, mưa to gây sạt lở đất làm ảnh hưởng đến lưới điện hạ áp và làm đổ một số cột điện do Công ty Điện lực Cao Bằng quản lý. Trong ảnh, nhóm công nhân Điện lực Thành phố Cao Bằng tiếp cận vị trí sự cố để kiểm đếm thiệt hại và nhanh chóng khắc phục nhằm cấp điện trở lại cho người dân.

Các tuyến đường giao thông bị ách tắc do ảnh hưởng của sạt lở, khiến việc di chuyển của công nhân điện lực miền Bắc gặp nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, với tinh thần chủ động và nỗ lực hết mình, ngành Điện miền Bắc đã và đang nỗ lực tiếp cận hiện trường, tổ chức khắc phục ngay các sự cố, để có thể cấp điện trở lại sớm nhất cho khách hàng.

 


H.Linh tổng hợp - Ảnh: ĐVCC

Share

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Cảnh báo Fanpage "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" giả mạo thương hiệu, logo EVN và EVNPECC4

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định trang Fanpage có tên "EVN Run - Thắp Sáng Niềm Tin" (như ảnh dưới) đang sử dụng trái phép thương hiệu EVN. Đồng thời, trang Fanpage này cũng sử dụng trái phép logo, banner Giải chạy bộ/đi bộ online năm 2025 do Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4 - đơn vị trong EVN) phát động. Vì vậy, EVN cảnh báo người dân hãy cảnh giác trước những thông tin này để tránh bị trục lợi.


Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Mức điều chỉnh tương đương tăng 4,8% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành đã được EVN tính toán kỹ lưỡng với tinh thần hạn chế thấp nhất tác động đến nền kinh tế và đời sống người dân, phù hợp với tình hình thực tiễn.




Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Tại buổi trao đổi thông tin liên quan công tác điều hành đảm bảo điện, chiều 09/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm rõ các thông tin về mức điều chỉnh và tác động của việc điều chỉnh giá điện đến từng nhóm đối tượng khách hàng sử dụng điện.