Chủ tịch HĐTV EVN tiếp tục kiểm tra, đôn đốc tiến độ cung cấp cột thép và công tác thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

16/05/2024 - 11:10 (GMT+7)

Trong các ngày 14, 15/5, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ sản xuất cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối và tiến độ thi công 4 vị trí cột vượt sông Hồng và sông Luộc của Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Phố Nối (dự án thành phần của Đường dây 500kV mạch 3).

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Đức Cường - Thành viên HĐTV EVN, ông Nguyễn Tuấn Tùng - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), ông Hoàng Văn Tuyên - Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB).

Trong ngày 14/5, đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ sản xuất cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối tại Công ty CP Tập đoàn Việt Á. Đây là đơn vị đảm nhận cung cấp 40 cột, tương đương 5.170 tấn thép cho Dự án. Thời gian qua, với sự hỗ trợ tối đa và vào cuộc quyết liệt của EVN và EVNNPT, những khó khăn của đơn vị đã được tháo gỡ. Hiện nay, Công ty đã nhập thép về đến nhà xưởng và đã tăng cường nhân lực, máy móc để đáp ứng sản xuất được 130-150 tấn/ngày.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An nhấn mạnh tính chất cấp bách và tầm quan trọng của Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối; đồng thời khẳng định, hiện nay nhiều vị trí móng đã hoàn thành và đang phải chờ cột. Do đó, Việt Á cần phải tăng tốc tiến độ sản xuất; đảm bảo muộn nhất ngày 20/5/2024, lô hàng cung cấp cột thép cuối cùng đến công trường, để tiến hành lắp dựng cột.

Chiều 15/5, đoàn công tác đã kiểm tra vị trí 214, 215 - vượt sông Luộc và vị trí 119, 120 - vượt sông Hồng. Đây là 4 vị trí móng cọc, có khối lượng thi công móng lớn; đồng thời cũng là những cột cao nhất của tuyến đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, với chiều cao cột thép là 145 mét. Hiện nay, vị trí 215 đã tổ chức dựng cột, 3 vị trí còn lại đang thi công móng.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo EVN ghi nhận sự nỗ lực của nhà thầu và đánh giá cao nhà thầu Sông Đà 11 đã bám sát kế hoạch đề ra, đến nay đã hoàn thành thi công móng của 4 vị trí, trong đó vị trí 215 đã tổ chức dựng cột.

Thi công dựng cột vị trí 215 Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối vào ngày 15/5/2024

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An nhấn mạnh, đây là những vị trí vượt sông có khối lượng thi công lớn, đặc biệt là khối lượng thép ống lên đến gần 400 tấn/cột, nên thi công mất nhiều thời gian hơn. Chính vì vậy, các nhà thầu cần tập trung cao độ, ưu tiên nguồn nhân lực, máy móc, phương tiện tốt nhất có thể để đẩy nhanh tiến độ thi công; phấn đấu đến tuần đầu tháng 6/2024 phải hoàn thành dựng cột xong để tổ chức kéo dây.

Trong quá trình thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn con người, thiết bị. Cùng với đó cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong đầu tư xây dựng để rút ngắn thời gian thi công, Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu.

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu EVNNPT, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc kiểm soát chặt chẽ hơn nữa khối lượng vật tư, thiết bị cho từng vị trí móng; kiểm soát tiến độ từng ngày, từng giờ của từng đơn vị thi công. Từ đó, có sự chỉ đạo, điều hành kịp thời đối với từng vị trí nếu có tình huống phát sinh.

Tiến độ Dự án đường dây 500kV từ Quảng Trạch đến Phố Nối tính đến 12h ngày 12/5/2024:

- Đã hoàn thành 1085/1177 vị trí móng. 

- Hoàn thành lắp dựng 308/1177 cột.

- Đang lắp dựng 184 cột. 

Xem các thông tin về Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại đây


Minh Tâm 16/05/2024 - 11:10 (GMT+7)
Share

Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn

Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn

Dù số giờ nắng thấp hơn so với miền Trung và miền Nam, điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc đang dần cho thấy hiệu quả rõ rệt, khi chi phí đầu tư giảm và công nghệ cải thiện.


Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên lực lượng thi công tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên lực lượng thi công tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

Ngày 13/3, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (tỉnh Quảng Trị), ngay sau buổi họp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị, đoàn công tác do Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên trực tiếp lực lượng đang thi công trên công trường.


Tự động hóa vận hành lưới điện truyền tải tại Thanh Hóa

Tự động hóa vận hành lưới điện truyền tải tại Thanh Hóa

Việc ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ như điều khiển xa, UAV, giám sát nhiệt, dữ liệu số đang từng bước thay đổi phương thức vận hành lưới truyền tải điện tại Thanh Hóa, theo hướng giảm phụ thuộc nhân lực, tăng khả năng giám sát và chủ động phòng ngừa sự cố.


EVN triển khai đồng bộ giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện năm 2026

EVN triển khai đồng bộ giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện năm 2026

Tạo điều kiện tối đa để khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ, đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS), tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu nội địa,... Những giải pháp đồng bộ đã và đang được triển khai để đảm bảo cung ứng điện cho năm 2026, đặc biệt là các tháng cao điểm mùa khô đang đến gần.


EVNCPC tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, sẵn sàng trước mùa khô 2026

EVNCPC tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, sẵn sàng trước mùa khô 2026

Hướng tới sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tiếp tục tăng cường nhóm giải pháp chuyển đổi số, nâng cao chất lượng cung cấp điện và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, Tổng công ty cũng đang triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo điện cho mùa khô năm 2026.