Cắt điện chủ động nhiều nơi để đảm bảo an toàn cho người dân trước bão số 9

28/10/2020 - 11:00 (GMT+7)

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT có thông tin trao đổi nhanh với báo chí lúc 10h30 sáng 28/10.

Công nhân PC Đà Nẵng phát quang hành lang tuyến nhằm chủ động ứng phó bão số 9 vào sáng ngày 27/12020

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, hiện nay khu vực từ Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bắc Bình Định đang có mưa to, gió lớn. Chỉ trong thời gian ngắn nữa, bão số 9 sẽ đổ bộ vào khu vực này. Nhiều mái nhà tại khu vực này đã bị tốc mái. Để đảm bảo an toàn cho người dân, ngành Điện đã chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn, cũng như giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng cho biết, bão sẽ gây mưa suốt cả đợt và dự báo lượng mưa lớn, trong khi nhiều hồ chứa thủy điện, thủy lợi ở khu vực này đã đầy vì mưa liên tục thời gian qua. Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam để đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả và khoa học nhất các công trình.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng lưu ý, chiều nay bão sẽ tác động đến khu vực Tây Nguyên gây mưa to gió lớn nên cần chú trọng vận hành hồ chứa thủy điện. Bộ trưởng đề nghị các lực lượng xung kích của các Bộ, ngành, địa phương cần sẵn sàng để huy động tối đa lực lượng khi cần, đặc biệt là đối với hệ thống điện, để phục vụ chỉ đạo, chỉ huy điều hành công tác khắc phục sau bão.


Ngân Hà 28/10/2020 - 11:00 (GMT+7)
Share

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

Sáng 14/4, tại Lào Cai, Giám đốc Công ty Điện lực Lào cai (PC Lào Cai) Nguyễn Anh Tuấn đã khen thưởng đột xuất cho 2 nhân viên của Điện lực Yên Bái vì hành động dũng cảm, kịp thời hỗ trợ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Yên Bình trước đó.


Lắp điện mặt trời mái nhà, 1 gia đình tại Lào Cai giảm đến 90% tiền điện

Lắp điện mặt trời mái nhà, 1 gia đình tại Lào Cai giảm đến 90% tiền điện

Chúng tôi đến thăm mô hình điện mặt trời mái nhà của gia đình ông Văn Hữu Khánh, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai trong những ngày đầu tháng 4. Không chỉ giúp gia đình ông chủ động nguồn điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất, mô hình này còn góp phần lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng dân cư.


EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa triển khai đầu tư phát triển hệ thống nguồn và lưới điện, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La trong giai đoạn mới.


EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho Hội nghị cấp cao APEC 2027 và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động đầu tư 3 dự án gồm: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc. Tuy nhiên, hiện nay cả ba dự án trên đều vẫn đang gặp một số rào cản, vướng mắc trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công.


Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, quản lý nhu cầu và phát triển điện mặt trời mái nhà là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng. Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã chia sẻ với www.evn.com.vn về giải pháp và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của Chính phủ.