Cập nhật đến ngày 31/7/2024: Thêm 1 dự án NLTT chuyển tiếp hoàn thành đàm phán giá và kí tắt hợp đồng PPA

17:21, 05/08/2024

Tính đến ngày 31/7/2024, số lượng dự án năng lượng tái tạo (NLTT) chuyển tiếp đã gửi hồ sơ đàm phán giá điện, hợp đồng mua bán điện vẫn là 81/85 dự án, với tổng công suất 4.597,86MW. Trong đó, 72 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp với tổng công suất 4128,01MW đề nghị giá tạm bằng 50% giá trần của khung giá theo Quyết định số 21/QĐ-BCT ngày 07/01/2023 của Bộ Công Thương.

Đến nay, EVN và chủ đầu tư đã hoàn thành đàm phán giá và ký tắt hợp đồng PPA với 64/72 dự án (tăng 1 dự án so với thời điểm tháng 6/2024). Bộ Công Thương đã phê duyệt phê duyệt giá tạm cho 63 dự án, tổng công suất với tổng công suất 3429,41MW.

Có 29 nhà máy/phần nhà máy năng lượng tái tạo (NLTT) chuyển tiếp với tổng công suất 1577,65 MW đã hoàn thành thủ tục công nhận vận hành thương mại (gọi tắt là COD), phát điện thương mại lên lưới.

Sản lượng điện phát lũy kế của các dự án NLTT chuyển tiếp tính từ thời điểm COD đến ngày 31/7/2024 đạt hơn 3,24 tỷ kWh.

Đến nay, có 32 dự án đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu công trình/một phần công trình, 37 dự án đã được cấp giấy phép hoạt động điện lực toàn nhà máy/một phần nhà máy; 41 dự án đã có quyết định gia hạn chủ trương đầu tư.

Hiện vẫn còn 4 dự án với tổng công suất 136,70MW chưa gửi hồ sơ đàm phán giá điện.

* Tải file tình hình thực hiện thủ tục 85 dự án NLTT chuyển tiếp tại đây.

* Tải file tình hình thực hiện COD của 72 dự án NLTT chuyển tiếp đã đề xuất giá tạm tại đây.


EVN

Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động tại các công trình trọng điểm của EVNNPT

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động tại các công trình trọng điểm của EVNNPT

Ngày 30/5, đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do bà Nguyễn Kim Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho người lao động đang trực tiếp thi công tại các công trình trọng điểm của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).


Gấp rút lắp cột thép tuyến 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên trước mùa mưa

Gấp rút lắp cột thép tuyến 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên trước mùa mưa

Trước áp lực mùa mưa cận kề, các nhà thầu đang tăng tốc lắp đặt cột thép đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, thi công xuyên ngày đêm để kịp tiến độ và đảm bảo an toàn công trình trọng điểm quốc gia dài gần 230km.


“Chặng nước rút” đầy thử thách tại công trường Thủy điện Hòa Bình mở rộng

“Chặng nước rút” đầy thử thách tại công trường Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Trên công trường Thủy điện Hòa Bình mở rộng, không khí thi công chưa bao giờ “nóng” đến thế. Áp lực về tiến độ, bất lợi do mưa gió, địa hình thi công.... Nhiều khó khăn đang bủa vây nhưng những người làm điện vẫn vững vàng trên “chặng nước rút” đưa công trình chiến lược về đích đúng hẹn!


Quy định mới về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện

Quy định mới về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện

Giá bán lẻ điện cho nhóm khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt gồm 5 bậc có mức giá tăng dần nhằm khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.


Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch triển khai Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch triển khai Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII điều chỉnh, xác định rõ lộ trình phát triển nguồn, lưới điện và phân công nhiệm vụ cụ thể.