Ấn Độ: Bán giá ưu đãi 10 triệu chiếc quạt tiết kiệm điện trên toàn quốc từ tháng 9

30/06/2023 - 09:10 (GMT+7)

Nhằm giảm tiêu thụ điện năng bằng cách khuyến khích người dân sử dụng năng lượng hiệu quả, Công ty TNHH Dịch vụ Hiệu quả Năng lượng (EESL)- một liên doanh thuộc Bộ Điện lực của Ấn Độ đã lên kế hoạch triển khai 10 triệu quạt tiết kiệm điện (cả 3 và 5 sao) với mức giá ưu đãi trên toàn quốc từ tháng 9.

Ảnh minh họa

Sáng kiến chiến lược của EESL nhằm hỗ trợ mục tiêu NDC (Nationally Determined Contributions - Đóng góp do quốc gia tự quyết định) của Ấn Độ bằng cách khuyến khích sử dụng rộng rãi quạt tiết kiệm năng lượng, giúp giảm hóa đơn tiền điện và góp phần quản lý năng lượng bền vững của quốc gia.

Quạt là thiết bị phổ biến trong các hộ gia đình Ấn Độ, có tác động lâu dài đến mức tiêu thụ điện. Quạt truyền thống thường sử dụng động cơ không đồng bộ một pha, tiêu thụ khoảng 70 đến 80W và tạo lưu lượng gió ở mức 210 đến 220 m3/phút. Trong khi đó, loại quạt tiết kiệm điện (BLDC) mà Ấn Độ sẽ triển khai sử dụng động cơ không chổi than, công nghệ điều khiển điện tử thông minh, dòng điện một chiều chỉ tiêu thụ 35W điện với lưu lượng gió từ 220 đến 230 m3/phút, giúp giảm tiêu thụ điện tới 50%. 

Animesh Mishra, quan chức cấp cao của EESL cho biết, tiết kiệm năng lượng nhờ sử dụng quạt BLDC có thể giúp tiết kiệm chi phí cho chính phủ và giảm rõ rệt hóa đơn tiền điện cho các tổ chức, doanh nghiệp cũng như người dân. Hơn nữa, việc sử dụng quạt BLDC tiết kiệm năng lượng cũng góp phần giảm phát thải khí nhà kính và đối phó với biến đổi khí hậu.

Trước đây, chương trình mũi nhọn UJALA của EESL đã đạt được những thành công đáng kể khi cung cấp bóng đèn LED, đèn tuýp LED và quạt tiết kiệm điện cho người tiêu dùng trong nước. Lượng điện tiết kiệm trung bình hàng năm của mỗi bóng đèn LED là khoảng 73,7kWh. EESL đã phân phối khoảng 324.000 quạt tiết kiệm năng lượng ở bang Andhra Pradesh, ước tính tiết kiệm được khoảng 30 triệu kWh, trị giá khoảng 1,2 triệu USD.


Mạnh Tiến (Theo newindianexpress.com) 30/06/2023 - 09:10 (GMT+7)
Share

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

Sau 4 tháng khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đóng điện thành công Trạm biếp áp 110kV Lại Sơn (đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang) vào sáng 17/4. Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, sinh hoạt, dịch vụ, du lịch trên đảo Lại Sơn và các đảo lân cận, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang trực tiếp chỉ đạo công tác đóng điện.


Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15-16/4/2026, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.


EVNCPC tăng cường giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2026

EVNCPC tăng cường giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2026

Trong bối cảnh dự báo nhu cầu phụ tải tăng cao, mùa nắng nóng năm nay gay gắt hơn so với năm trước, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tiết kiệm điện theo chỉ đạo mới của Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).