9.259 đơn vị máu được hiến tặng trong Tuần lễ hồng EVN lần VIII

Từ ngày 05 – 11/12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) và các cơ sở y tế trên toàn quốc đã tổ chức thành công Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”, đóng góp 9.259 đơn vị máu quý giá để cứu chữa người bệnh.

Cụ thể, lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII đã được tổ chức vào sáng ngày 06/12/2022, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ngay sau lễ phát động, chương trình đã nhận được gần 300 đơn vị máu để hỗ trợ các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Tiếp theo đó, lần lượt các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam trên toàn quốc đã cùng tổ chức hưởng ứng hiến máu theo chương trình dự kiến.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của CBCNV EVN trong suốt 8 năm qua.

Thạc sỹ, Bác sỹ Vũ Thị Hồng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia chia sẻ: “Giai đoạn 2019 - 2021 là thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội là điều kiện đặc biệt khó khăn cho hoạt động hiến máu tình nguyện, nhưng tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với người bệnh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam vẫn được phát huy mạnh mẽ. Tôi rất cảm kích vì trong những năm khó khăn đó, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vẫn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của CBCNV ngành Điện khu vực phía Bắc nói riêng và trên toàn quốc nói chung, và những đơn vị máu năm đó còn được gửi vào để hỗ trợ kịp thời cho công tác điều trị cho các bệnh viện phía Nam, trong thời điểm khủng hoảng do thiếu máu khẩn cấp”.

Như vậy, sau 8 lần tổ chức Tuần lễ hồng, CBCNV EVN và người thân đã đóng góp trên 73.000 đơn vị máu vào các “ngân hàng” máu toàn quốc, góp phần quan trọng trong việc cứu chữa cho hàng trăm nghìn người bệnh.

Tại Tuần lễ hồng EVN năm nay, bên cạnh tham gia hiến máu nhân đạo, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) còn tổ chức hoạt động “Trao tóc, gửi yêu thương”. Nhiều nữ CBCNV của EVNNPC đã tham gia hiến tóc cho các bệnh nhân ung thư, với mong muốn sẽ mang đến nụ cười và góp thêm sức mạnh, sự tự tin để chiến đấu với bệnh tật.

Đồng thời, CBCNV trong toàn EVN cũng đã tình nguyện đăng kí vào danh sách những người có nhóm máu hiếm để giúp đỡ các trường hợp khẩn cấp khi cần hỗ trợ cấp cứu từ các bệnh viện và trung tâm y tế.

Nhiều cặp vợ chồng là CBCNV ngành Điện đã cùng hưởng ứng tham gia "trao giọt máu hồng" đến người bệnh. Trong ảnh là gia đình chị Nguyễn Linh Phương- Trung tâm chăm sóc khách hàng EVNHANOI, cùng chồng là anh Nguyễn Hồng Vinh - Ban QLDA lưới điện Hà Nội cùng tham gia hiến máu.

Bên cạnh những "giọt máu hồng", các CBCNV EVN còn tham gia hiến tóc để tặng cho các bệnh nhân ung thư, giúp họ có thêm niềm tin và sức mạnh chiến đấu với bệnh tật.

Theo thông báo của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, trong thời gian vừa qua, khi dịch COVID-19 dần được kiểm soát, nhiều cơ quan, đơn vị, trường học cũng đã tích cực đồng hành, tổ chức các ngày hiến máu đạt kết quả cao. Với lượng dự trữ máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đang duy trì ở mức cao, nên từ ngày 02/12/2022, Viện và một số cơ sở y tế khác tạm ngừng tiếp nhận nhóm máu A và B. Vì vậy, dù số lượng CBCNV ngành Điện đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện trong Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII lên tới gần 12.000 người, nhưng số lượng máu thực tế được tiếp nhận vào cho “ngân hàng máu” trên toàn quốc là 9.259 đơn vị máu.

Qua các chương trình Tuần lễ hồng EVN, tinh thần thiện nguyện của CBCNV ngành Điện ngày càng được nhân rộng. Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái của mỗi CBCNV EVN nói riêng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung đối với cộng đồng. 


  • 12/12/2022 05:25
  • H.Linh
  • 3923