8 đơn vị thuộc EVN được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018”

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018” được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội, ngày 15/12. Trong 60 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh, có 8 đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - ông Bùi Văn Cường cho hay, chương trình vinh danh nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về chăm lo nguồn lực quý giá nhất là con người. Qua đó, động viên các doanh nghiệp chăm lo thiết thực hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế.

Trong 60 doanh nghiệp tiêu biểu năm nay, có 30 doanh nghiệp xuất sắc được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. 

Chủ tịch Công đoàn - Đại diện Công ty Thủy điện Sơn La (đứng giữa, hàng trước) nhận Bằng khen "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018"

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam, 8 đơn vị thuộc Tập đoàn được vinh danh tại sự kiện này, gồm: 

Công ty Thủy điện Sơn La: Doanh nghiệp tạo điều kiện phát triển cho nhân sự trẻ, có năng lực phát triển. 

Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Doanh nghiệp có chính sách thu hút và đào tạo nhân tài tốt, xây dựng được nguồn nhân lực có chất lượng tốt.

Công ty Điện lực Sóc Trăng (Tổng công ty Điện lực miền Nam): Doanh nghiệp có nhiều chính sách quan tâm đặc biệt đến môi trường lao động. 

Công ty Truyền tải điện 4 (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia): Doanh nghiệp chú trọng đặc biệt đến công tác an toàn lao động trong điều kiện công việc đặc thù của doanh nghiệp là nặng nhọc, độc hại.

Công ty CP Thủy điện miền Trung: Doanh nghiệp có môi trường làm việc năng động, mức lương khá cao, người lao động hài lòng với công việc và sự quan tâm của công ty.

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa: Doanh nghiệp xây dựng phong trào thi đua "Xây dựng Khu tập thể CNLĐ văn minh" đảm bảo an ninh, an toàn cho người lao động.

Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại: Doanh nghiệp có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống người lao động. 

Công ty CP Thủy điện Thác Bà: Quan điểm của Doanh nghiệp “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, là nhân tố quyết định mọi thành công của doanh nghiệp.

Trong đó, các công ty Thủy điện Sơn La và Điện lực Sóc Trăng đã 4 năm liên tiếp được vinh danh Doanh nghiệp vì người lao động; Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại 3 năm liên tiếp cũng đạt danh hiệu này. 

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là sự kiện thường niên (bắt đầu từ năm 2014) mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khởi xướng, phối hợp với Bộ Lao động Thương binh Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.


  • 15/12/2018 12:53
  • Tin, ảnh: Thành Trung
  • 27581