Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Samsung SDI Việt Nam

06/01/2026 - 17:30 (GMT+7)

Chiều 6/1, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Tài Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Samsung SDI Việt Nam (SDIV) - thành viên của tập đoàn Samsung, tới trao đổi thông tin và tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng.

Về phía SDIV, có ông Lee Seehyung – Tổng giám đốc công ty, cùng các lãnh đạo phụ trách kinh doanh và giải pháp lưu trữ năng lượng.

EVN (bên phải) tiếp đoàn công tác Samsung SDI Việt Nam đến thăm và làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về định hướng phát triển trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng, chia sẻ thông tin về nhu cầu và tiềm năng ứng dụng các giải pháp lưu trữ trong hệ thống điện, đồng thời thảo luận các khả năng phối hợp phù hợp với điều kiện thực tiễn và quy định hiện hành.

Đại diện SDIV cho biết, các giải pháp pin lưu trữ năng lượng của công ty đã được triển khai tại nhiều quốc gia, với nhiều dự án pin lưu trữ quy mô lớn phục vụ hệ thống điện và phụ tải công nghiệp. Trong đó, một số dự án có quy mô lên tới hàng trăm megawatt-giờ, được vận hành theo các tiêu chuẩn an toàn khắt khe.

Nhận thấy những tiềm năng phát triển trong lĩnh vực pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam, SDIV bày tỏ mong muốn trao đổi, tìm hiểu định hướng phát triển, qua đó nghiên cứu khả năng tham gia cung cấp giải pháp phù hợp với điều kiện thực tiễn Việt Nam trong thời gian tới.

Lãnh đạo EVN đánh giá cao sự quan tâm của SDIV đối với lĩnh vực pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh quan điểm của EVN trong việc lựa chọn các giải pháp kỹ thuật phù hợp với điều kiện thực tiễn, đảm bảo an toàn, hiệu quả kinh tế và khả năng vận hành ổn định, lâu dài của hệ thống điện.

Hai bên thống nhất tiếp tục duy trì trao đổi chuyên môn, làm cơ sở để nghiên cứu, xem xét các khả năng hợp tác phù hợp trong thời gian tới.

Công ty Samsung SDI Việt Nam (SDIV) là công ty thành viên của Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc), thành lập năm 1970, chuyên sản xuất pin sạc lithium-ion và vật liệu điện tử công nghệ cao, phục vụ các lĩnh vực như thiết bị IT, xe điện (EV) và hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS). Samsung SDI có mặt tại nhiều thị trường như châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Bên cạnh mảng pin năng lượng, công ty còn cung cấp vật liệu tiên tiến cho ngành bán dẫn và màn hình.


Nguyệt Hà 06/01/2026 - 17:30 (GMT+7)
Share

EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

Trước diễn biến nắng nóng diện rộng tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai đồng bộ giải pháp bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời đảm bảo an toàn, liên tục trong hoạt động sản xuất – kinh doanh điện.


Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026 về việc định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

Ngày 2/4 tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò trí tuệ nhân tạo, thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện truyền tải.