Mỹ: Yêu cầu người dân hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm

09:33, 01/08/2023

Công ty Điện lực Con Edison (thành phố New York) hôm 26/7 đã thông báo với khách hàng cần phải hạn chế sử dụng điện trong khoảng thời gian từ 2 giờ chiều đến 10 giờ tối, để tránh mất điện. Tình trạng này xảy ra khi người dân New York sử dụng quá nhiều máy điều hòa không khí dẫn đến nguy cơ quá tải lưới điện.

Công ty Điện lực Con Edison (Con Ed) khuyến cáo, chỉ cần tăng nhiệt độ của điều hòa không khí lên vài độ và ngừng chạy các thiết bị ngốn nhiều điện vào giờ cao điểm là có thể giúp đảm bảo độ tin cậy của hệ thống điện và mọi người sẽ đều có điện để sử dụng.

Mặc dù các nhà điều hành lưới điện đảm bảo có đủ điện để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong những ngày nóng nhất của mùa hè, nhưng thực tế hệ thống điện vẫn có nguy cơ bị quá tải vào giờ cao điểm. Nếu điều đó xảy ra, một khu dân cư và cũng có thể là toàn thành phố sẽ bị mất điện. Vì vậy những người có điều kiện và không phải lo lắng về tiền điện cũng cần phải học hỏi cách tiết kiệm điện như những hộ gia đình khó khăn đang làm.

Công nhân Con Edison làm việc ở khu Lower Manhattan

Ví hệ thống điện như… cây cầu

Thời tiết nắng nóng cùng với nhu cầu sử dụng điện cao có thể gây quá tải cho các thiết bị điện tại 70 khu vực mà Con Ed phục vụ.

Patrick McHugh, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động điện của Con Ed ví mỗi hệ thống điện như một cây cầu được treo trên 24 dây cáp. Bình thường, chỉ cần 22 dây cáp là vẫn hoạt động an toàn. Nhưng trong thời điểm nắng nóng gay gắt, chỉ cần đứt hơn hai dây cáp là cả cây cầu có thể bị sụp đổ hoàn toàn.

Để tránh sự cố hệ thống điện lớn hơn, Con Ed đã thực hiện cắt điện ở một số khu vực nhất định vào mùa hè này. Trước đây, Con Ed đã từng phải cắt toàn bộ hệ thống điện, giờ đây, công ty có thể sử dụng đồng hồ thông minh để cắt điện cho các khách hàng cá nhân.

Thực hiện tiết kiệm điện như thế nào? 

Đối với những đối tượng dễ bị tổn thương nhất như  bệnh nhân và người già thì việc duy trì nguồn điện ổn định là vô cùng quan trọng.

Theo Con Ed, thời nhu cầu sự dụng điện cao nhất và cũng là lúc lưới điện có nguy cơ bị quá tải cao nhất, thường vào khoảng 17 hoặc 18 giờ chiều. Vì thế, việc tiết giảm điện trong khoảng thời gian này có ý nghĩa lớn đến việc duy trì ổn định cho lưới điện.

Để tiết kiệm điện, Con Ed tư vấn cho khách hàng những mẹo tiết kiệm điệm như sau: Làm mát không gian trong nhà trước khi đến giờ cao điểm bằng cách đặt nhiệt độ thấp hơn bình thường, rồi sau đó tăng nhiệt độ lên; tránh sử dụng máy rửa chén, máy giặt hoặc các thiết bị điện khác; tắt các thiết bị chiếu sáng không cần thiết; rút phích cắm TV, các thiết bị điện lớn và cả xe điện của bạn nếu có; tăng nhiệt độ tủ lạnh và tủ đông lên vài độ.

Cũng theo Con Ed, khi hàng chục nghìn khách hàng cùng thực hiện việc giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, hiệu quả giảm tải sẽ rất lớn; thậm chí mỗi gia đình chỉ cần tắt một bóng đèn cũng đóng góp vào hiệu quả chung của chiến dịch.


Gia Hiếu (Theo thecity.nyc)

Share

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Sáng 24/12, tại Hà Nội, Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VII bước vào phiên trọng thể với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức. Đại hội tổng kết toàn diện hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn 2025 - 2030, đồng thời làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn trong đại diện, bảo vệ người lao động, đồng hành cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam trước những yêu cầu mới.


EVN đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

EVN đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Ngày 21/12/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành văn bản số 8125/EVN-KTAT về việc đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.


EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

Chiều 23/12, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải và PGS.TS Bùi Phú Doanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) đã họp bàn, trao đổi về những định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực.


Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Trong giai đoạn 2023-2025, bằng việc đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo thiết thực cho người lao động và tổ chức các phong trào thi đua hiệu quả, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã khẳng định vai trò đồng hành quan trọng, “khơi lửa” nhiệt huyết của người lao động, cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị quan trọng.


Huawei thúc đẩy hệ sinh thái năng lượng xanh cho khu công nghiệp

Huawei thúc đẩy hệ sinh thái năng lượng xanh cho khu công nghiệp

Huawei tổ chức sự kiện về lĩnh vực công nghiệp, năng lượng tái tạo thu hút nhiều lãnh đạo cơ quan quản lý, hiệp hội và chuyên gia trong ngành, hôm 19/12.