“Điểm tựa” cho người lao động

02/03/2026 - 11:18 (GMT+7)

Thời gian qua, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn đã và đang khẳng định vai trò là “điểm tựa” cho đoàn viên, người lao động, tiếp thêm động lực để các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn yên tâm lao động, sản xuất.

Trong hơn 640 đoàn viên, người lao động đang làm việc tại Công ty Điện lực Lạng Sơn, có không ít trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Điển hình như trường hợp của anh Vũ Sơn Lâm, nhân viên Đội Quản lý Điện lực khu vực Hữu Lũng. Thu nhập của anh chỉ đủ lo thuốc thang cho bố mẹ và việc ăn học của các con nên không dám tính đến chuyện xây, sửa nhà mới thay cho ngôi nhà đã xuống cấp.

Trước thực tế đó, tháng 1/2026, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn đã trích từ nguồn kinh phí chương trình “Mái ấm công đoàn” của công ty hỗ trợ 150 triệu đồng để anh Vũ Sơn Lâm có thêm nguồn lực xây nhà, ổn định cuộc sống. 

Trường hợp anh Hoàng Văn Tài, nhân viên Đội Quản lý Điện lực khu vực Bình Gia cũng vậy. Anh Tài là lao động chính của gia đình, trong khi đó, gia đình lại có một cháu nhỏ bị bệnh tiểu cầu thường xuyên đau ốm và phải đi viện điều trị. Thu nhập từ lương của anh Tài tất cả dành để lo chữa bệnh cho con.

Lãnh đạo Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn trao kinh phí hỗ trợ nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở kiên cố

Nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn đã quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ kinh phí chữa bệnh cho con của anh; quan tâm, sắp xếp, tạo điều kiện thuận lợi để anh có thời gian chăm sóc con trong quá trình chữa bệnh.

Chỉ tính riêng trong năm 2025, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn đã hỗ trợ gần 1,2 tỷ đồng giúp đỡ gần 500 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, trích kinh phí 510 triệu đồng hỗ trợ 3 nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở kiên cố. Cùng đó, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn thường xuyên đồng hành, hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, hỗ trợ tiền học phí cho con của gần 100 nhân viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Ông Dương Văn Hạnh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: Thời gian qua, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn đã thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, lao động trong công ty, giúp người lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt qua áp lực trong cuộc sống để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn, năm 2026, bên cạnh việc tiếp tục chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho người lao động trong công ty, Công đoàn công ty sẽ dành kinh phí để hỗ trợ cho con em của cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo học tại các trường đại học, cao đẳng và trường nghề. 

Đánh giá về hoạt động của Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn, ông Trần Tuấn Khanh, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết, thời gian qua, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn là một công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Tổng công ty làm tốt việc quan tâm, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động và được Công đoàn Tổng công ty đánh giá là tổ chức công đoàn vững mạnh.  

Với những hoạt động thiết thực, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn đã và đang là “điểm tựa” vững chắc cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của công ty có thêm niềm tin, động lực trong công tác, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của công ty đề ra. 


Theo Trí Dũng/baolangson.vn 02/03/2026 - 11:18 (GMT+7)
Share

EVN và JEPIC trao đổi giải pháp phát triển lưới điện thế hệ mới

EVN và JEPIC trao đổi giải pháp phát triển lưới điện thế hệ mới

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phối hợp với Trung tâm Thông tin Điện lực Hải ngoại Nhật Bản (JEPIC) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Lưới điện thế hệ mới: Ứng dụng bảo trì thông minh, trạm biến áp kỹ thuật số và công nghệ truyền tải HVDC”. Hội thảo diễn ra trong hai ngày 3 - 4/3, tại Hà Nội.


Trên 92.000 lượt đoàn viên, người lao động EVN được chăm lo trong dịp Tết Bính Ngọ 2026

Trên 92.000 lượt đoàn viên, người lao động EVN được chăm lo trong dịp Tết Bính Ngọ 2026

Đây là một trong những kết quả triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán vừa qua trong toàn Công đoàn Điện lực Việt Nam. Các chương trình được thực hiện trước, trong và sau Tết, bảo đảm thiết thực, kịp thời, đúng đối tượng.


Công ty Nhiệt điện Mông Dương trồng mới gần 1.500 cây xanh

Công ty Nhiệt điện Mông Dương trồng mới gần 1.500 cây xanh

Công ty Nhiệt điện Mông Dương (phường Mông Dương, tỉnh Quảng Ninh) vừa tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây" năm 2026 trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới.


EVN và UBND tỉnh Phú Thọ quyết liệt tháo gỡ mặt bằng các dự án điện trọng điểm

EVN và UBND tỉnh Phú Thọ quyết liệt tháo gỡ mặt bằng các dự án điện trọng điểm

Chiều 4/3, tại UBND tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tình hình khó khăn, vướng mắc trong thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ phục vụ nhập khẩu điện.


EVN và UBND tỉnh Phú Thọ quyết liệt tháo gỡ mặt bằng các dự án điện trọng điểm

EVN và UBND tỉnh Phú Thọ quyết liệt tháo gỡ mặt bằng các dự án điện trọng điểm

Chiều 4/3, tại UBND tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tình hình khó khăn, vướng mắc trong thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ phục vụ nhập khẩu điện.