Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 1: Hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2025 đạt kết quả cao nhất từ trước tới nay

16/01/2026 - 16:50 (GMT+7)

Tổng giá trị hợp đồng ký mới năm 2025 đạt mức cao nhất từ trước đến nay; mở rộng nguồn công việc ở nước ngoài tạo nguồn việc dồi dào cho những năm tiếp theo,... Đó là một số kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm vừa qua của Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 1.

Ngày 16/1 tại Hà Nội, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 1 (EVNPECC1) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An dự và chỉ đạo Hội nghị.

Về phía EVNPECC1 có ông Nguyễn Hữu Chỉnh – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Kim Cương – Tổng giám đốc, cùng các thành viên Ban kiểm soát, HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Công đoàn và các phòng, đơn vị thuộc Công ty.

Năm 2025, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 1 đã chủ động nắm bắt cơ hội thị trường, triển khai quyết liệt công tác tiếp thị, đấu thầu và ký kết hợp đồng, tạo nguồn việc dồi dào cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong các năm tiếp theo. Tổng giá trị hợp đồng ký mới năm 2025 đạt 835,1 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay, tăng 197,61% so với năm 2024, phản ánh rõ nét sự phục hồi mạnh mẽ và hiệu quả của công tác phát triển thị trường trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An phát biểu chỉ đạo

Nhiệt điện là lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng cao nhất (tăng 266,6%), phản ánh khả năng khai thác tốt các dự án nhiệt điện than, LNG và các dự án chuyển tiếp. Công ty đã ký kết hợp đồng, tham gia sản xuất vào các công trình trọng điểm của EVN và của quốc gia như: Quảng Trạch 1, Quảng Trạch 2, LNG Quảng Ninh, LNG Hải Phòng, An Khánh,…

Ngoài ra, Công ty cũng đã nắm bắt cơ hội và tham gia các dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1, Ninh Thuận 2, Trung tâm nghiên cứu khoa học hạt nhân và một số dự án nghiên cứu hạt nhân của các đơn vị khác.

Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục giữ vững năng lực và uy tín trong lĩnh vực truyền thống (thủy điện – thủy lợi, tăng trưởng 252,59%), đã tham gia hoàn thành tốt các dự án trọng điểm như Hòa Bình mở rộng, Ialy mở rộng. Năm 2025, Công ty đã tiếp tục tham gia ký kết thực hiện các dự án thủy điện mở rộng của EVN cũng như xử lý sửa chữa cho các nhà máy đang vận hành.

Về lưới điện, sau khi hoàn thiện các dự án đường dây 500kV mạch 3, Lào Cai – Vĩnh Yên, Monsoon – Thạnh Mỹ, Công ty tiếp tục được các chủ đầu tư tin tưởng giao triển khai các dự án trọng điểm khác của EVN như: 500kV Than Uyên – Yên Bái, trạm cắt 500kV Hòa Bình 2, 500kV Hòa Bình – Tây Hà Nội,…

Công ty cũng bắt kịp xu hướng đẩy mạnh phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo, đã ký kết và triển khai nghiên cứu các dự án điện gió ngoài khơi cũng như các dự án điện mặt trời với quy mô lớn. Cùng với đó, tăng cường tìm kiếm nguồn công việc từ nước ngoài. Cụ thể, ngoài dự án thủy điện Tanahu đang triển khai, đã ký kết được các dự án thủy điện, lưới điện từ Lào, nhiệt điện Than ở Mông Cổ.

Năm 2025 là một năm đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa bước ngoặt đối với Công ty. Trong bối cảnh phải đồng thời xử lý nhiều tồn tại tài chính kéo dài, kiện toàn tổ chức bộ máy và có những thay đổi lớn về nhân sự lãnh đạo cấp cao, Công ty vẫn giữ vững ổn định, duy trì hoạt động liên tục và đạt được kết quả sản xuất kinh doanh cao nhất từ trước đến nay. Ở phạm vi hợp nhất, tổng doanh thu năm 2025 đạt 710,1 tỷ đồng, vượt 29,1% kế hoạch và tăng 25,1% so với năm 2024. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 189,27 tỷ đồng, vượt 55,4% kế hoạch và tăng 73,3%; lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 150,75 tỷ đồng, vượt 58,0% kế hoạch và tăng 72,3%.

Song song với kết quả SXKD, Công ty tiếp tục sắp xếp lao động theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu quả sử dụng nhân lực, cải thiện thu nhập bình quân người lao động. Năng suất lao động tăng tại tất cả các trung tâm, cho thấy công tác tổ chức sản xuất, phân công lao động và điều hành dự án có chuyển biến tích cực, hiệu quả lao động không chỉ cải thiện ở một vài đơn vị, mà mang tính hệ thống.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trao giấy khen của Tập đoàn cho công ty

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận và vui mừng trước những kết quả Công ty đã đạt được trong năm 2025. Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh, năm 2025, Công ty đã kiện toàn bộ máy, tái cơ cấu doanh nghiệp, việc làm, doanh thu và đời sống người lao động có sự tăng trưởng rõ nét so với năm trước. Trên nền tảng đó, Công ty cần tiếp tục tăng tốc và cất cánh, đặc biệt đẩy mạnh quản trị doanh nghiệp và quản trị tài chính; xây dựng chiến lược có lộ trình cụ thể kèm theo những phương án, giải pháp phù hợp.

Theo Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, trong bối cảnh chất lượng đòi hỏi ngày càng cao nhưng tiến độ rút ngắn, Công ty cần phải đổi mới cách làm. Một trong những yêu cầu của lãnh đạo EVN là đơn vị phải trang bị, ứng dụng các phần mềm tính toán hiện đại trong thiết kế, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong kiểm tra, tính toán. Khối tư vấn xây dựng điện cần phải đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ. Đầu tư vào phần mềm, triển khai các công cụ hiệu quả sẽ góp phần tiết kiệm và tối ưu hóa công việc.

Bên cạnh đó, lãnh đạo EVN cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của nguồn nhân lực, cần thu hút nhân tài, tăng cường đào tạo cả trong nước và nước ngoài, tạo môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, kiểm tra, giám sát.

Trong thời gian tới, bên cạnh những công việc truyền thống, Công ty cần mở rộng ngành nghề hoạt động, đột phá và năng động.

Chủ tịch mong muốn CBCNV Công ty tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, cất cánh vươn cao vươn xa, vun đắp cho thương hiệu “Tư vấn xây dựng Điện 1” ngày càng phát triển bền vững.


TN 16/01/2026 - 16:50 (GMT+7)
Share

EVNHANOI tổ chức xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

EVNHANOI tổ chức xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Lễ xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức chiều 16/1.


Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19 - 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.


Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC)

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC)

Chiều 16/1, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC), trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác phối hợp tổ chức Triển lãm Năng lượng Quốc tế dự kiến tổ chức trong năm 2026.


Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 1: Hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2025 đạt kết quả cao nhất từ trước tới nay

Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 1: Hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2025 đạt kết quả cao nhất từ trước tới nay

Tổng giá trị hợp đồng ký mới năm 2025 đạt mức cao nhất từ trước đến nay; mở rộng nguồn công việc ở nước ngoài tạo nguồn việc dồi dào cho những năm tiếp theo,... Đó là một số kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm vừa qua của Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 1.


8 nghị quyết chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

8 nghị quyết chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

Từ cuối năm 2024 đến nay, Bộ Chính trị đã ban hành 8 nghị quyết chiến lược trên nhiều lĩnh vực then chốt, thể hiện tư duy đổi mới, tầm nhìn dài hạn và quyết tâm chính trị cao, tạo nền tảng đưa đất nước phát triển giàu mạnh, thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.