Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động dịp Tết Bính Ngọ 2026

13/01/2026 - 18:08 (GMT+7)

Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vừa ban hành Kế hoạch 736/KH-CĐĐVN tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV-NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, triển khai đồng bộ tại tất cả các cấp công đoàn trong toàn Tập đoàn.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng (thứ ba, từ trái sang) và Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI Phùng Lê Dũng (thứ ba, từ phải sang) trao tặng phần quà thăm hỏi cho các cá nhân đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Ban Quản lý dự án phát triển Điện lực Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Theo Kế hoạch, các hoạt động chăm lo Tết năm 2026 được triển khai với chủ đề “Tết xum vầy – Xuân ơn Đảng”, phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”, bảo đảm tổ chức đồng bộ, thiết thực, an toàn, tiết kiệm và phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị.

Đối tượng chăm lo là toàn thể đoàn viên, người lao động, trong đó ưu tiên các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo; người lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; đoàn viên, người lao động thuộc gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số; người lao động làm việc tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; người lao động trực Tết, làm việc trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Về hỗ trợ trực tiếp cho đoàn viên, người lao động khó khăn, các công đoàn trực thuộc căn cứ nguồn tài chính công đoàn để tổ chức chăm lo với số lượng không quá 12% tổng số đoàn viên do đơn vị trực tiếp quản lý; mức hỗ trợ tối đa không quá 1.000.000 đồng/người.

Theo kế hoạch, các cấp công đoàn cũng tổ chức “Bữa cơm tất niên Công đoàn” tại doanh nghiệp, đơn vị. Giá trị mỗi suất ăn là 70.000 đồng/suất từ nguồn tài chính công đoàn, kết hợp với nguồn tài trợ của doanh nghiệp hoặc nguồn xã hội hóa khác (nếu có), nhằm tạo không khí đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn và người sử dụng lao động.

Bên cạnh đó, Công đoàn ĐLVN triển khai Chương trình “Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026” theo kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Theo phân bổ, 1.000 NLĐ là đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, hoặc có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp trong toàn Tập đoàn được tham gia chương trình; mỗi đoàn viên được hỗ trợ 500.000 đồng/người thông qua phiếu mua hàng (voucher) để mua sắm hàng hóa, sản phẩm tiêu dùng thiết yếu. Chương trình được tổ chức từ 0 giờ ngày 20/12/2025 đến 24 giờ ngày 03/02/2026.

Thông qua việc triển khai Kế hoạch số 736/KH-CĐĐVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, qua đó tạo động lực thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành Điện trong năm 2026. Công đoàn ĐLVN đồng thời yêu cầu các công đoàn trực thuộc phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức hiệu quả các hoạt động chăm lo, động viên người lao động yên tâm công tác, bảo đảm vận hành hệ thống điện an toàn, liên tục trong dịp Tết Nguyên đán.


Văn Lương 13/01/2026 - 18:08 (GMT+7)
Share

Những ngày đầu năm mới trên công trường các dự án lưới điện tại miền Nam

Những ngày đầu năm mới trên công trường các dự án lưới điện tại miền Nam

Những ngày đầu năm mới Bính Ngọ 2026, trên công trường các dự án lưới điện 110kV do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư, không khí lao động đã "rộn ràng" trở lại để bảo đảm tiến độ hoàn thành.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.


Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030

Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đã ký ban hành Chỉ thị số 04/CT-BCT ngày 13/02/2026 về việc triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030, thúc đẩy tiến độ các dự án nguồn, lưới điện trọng điểm (Chỉ thị số 04/CT-BCT).


Đảm bảo điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Đảm bảo điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO), lập và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn trước, trong và sau các ngày diễn ra đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.


Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.