Ấm áp bữa cơm công đoàn nơi công trường vùng biên huyện Đức Huệ

15:05, 23/05/2025

Giữa cái nắng gay gắt khắc nghiệt của những ngày tháng 5, tại khu vực thuộc biên giới huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, công trình “Cải tạo, nâng cấp lưới điện trung – hạ thế” đang được triển khai khẩn trương để đảm bảo cung cấp điện ổn định trong mùa khô và cao điểm nắng nóng. Trong khi các anh em công nhân Điện lực Đức Huệ (PC Long An) đang căng mình thi công giữa nắng gió, Công đoàn đơn vị đã phối hợp với người dân địa phương âm thầm tiếp sức bằng những hành động thiết thực và nghĩa tình.

Trước khi bước vào ca làm việc, hơn 25 công nhân thi công công trình đã nhận được 50 chai nước suối từ những người dân sinh sống nơi đây gửi tặng. Bà con đã tận tay mang ra nơi thi công để trao tay các anh. Hành động tuy nhỏ nhưng thể hiện sự thấu hiểu và chia sẻ sâu sắc, giữa những vất vả ấy, tình người lại một lần nữa được thắp lên bằng những nghĩa cử giản dị nhưng đầy yêu thương từ chính cộng đồng nơi đây.

Hành động thân thiết ấy khiến cả tập thể đội ngũ công nhân vô cùng xúc động, trong hoàn cảnh công việc đặc thù và khí hậu khắc nghiệt, sự quan tâm kịp thời ấy chẳng khác nào một lời động viên đầy nhân văn và tình nghĩa.

Bữa cơm công đoàn dành cho công nhân Điện lực Đức Huệ đang thi công công trình cải tạo, nâng cấp lưới điện trong nắng nóng

Ngay trong buổi trưa cùng ngày, công đoàn viên Công đoàn bộ phận Điện lực Đức Huệ và các hộ dân tại địa phương đã phối hợp, mượn nhà dân chuẩn bị bữa cơm Công đoàn. Mọi người cùng tất bật chuẩn bị bữa ăn tươm tất gồm món canh, thịt kho, rau xào và trái cây tráng miệng.

Ông Trương Quốc Thuần – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Điện lực Đức Huệ chia sẻ: "Trong điều kiện thời tiết cực đoan như hiện nay, sự tiếp sức của người dân không chỉ là hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên to lớn về tinh thần. Chúng tôi trân trọng những tình cảm chân thành ấy và sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Những hình ảnh tại huyện Đức Huệ không chỉ lan tỏa tinh thần "đồng hành cùng công nhân ngành Điện", mà còn là minh chứng sống động cho sức mạnh gắn kết giữa ngành Điện và cộng đồng, đặc biệt là tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.


Ngô Như Ngọc

Share

Ngành đường sắt Việt Nam lần đầu áp dụng điện mặt trời tại hầm Đèo Cả

Ngành đường sắt Việt Nam lần đầu áp dụng điện mặt trời tại hầm Đèo Cả

Trong bước tiến quan trọng hướng tới hiện đại hóa hạ tầng giao thông, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa chính thức đưa vào sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời phục vụ chiếu sáng tại các hầm đường sắt Đèo Cả, thuộc tuyến Bắc – Nam, đoạn qua địa phận Khánh Hòa và Phú Yên.


EVNNPC: Gắn sản xuất với văn hóa an toàn lao động

EVNNPC: Gắn sản xuất với văn hóa an toàn lao động

Ngày 29/5, tại Hải Phòng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025, với chủ đề “Tăng cường đánh giá, nhận diện nguy cơ, rủi ro và chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc".


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam

Chiều 28/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với bà Helga Margarete Barth – Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam, nhằm trao đổi về các định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.


Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng chống thiên tai

Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng chống thiên tai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 76/CĐ-TTg ngày 28/5/2025 về việc tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng chống thiên tai trong thời gian tới.


EVNCPC có 5 công trình được trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024

EVNCPC có 5 công trình được trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024

Tối 28/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2024. Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) có 5 công trình được vinh danh.