EVN đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Đúng vào dịp kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2020), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Đây là niềm vinh dự lớn lao của tập thể cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành Điện các thời kỳ.

Cập nhật ngày 22-12-2020

Đến dự Lễ có đồng chí Nguyễn Văn An – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị; đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố cùng đại diện các đối tác trong và ngoài nước.

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 66 năm xây dựng và phát triển của ngành Điện lực cách mạng Việt Nam đầy tự hào, nhất là trong giai đoạn 10 năm qua (2009 – 2019).
Trong ảnh: Đồng chí Trần Đình Nhân – Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc EVN đọc diễn văn lễ kỷ niệm. 
 

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo trong giai đoạn 2009 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, ngày 13/11/2020, Chủ tịch nước đã ký quyết định số 2015/QĐ-CTN trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho EVN.
Trong ảnh: Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho EVN. 
 

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước cũng đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho ông Trương Thái Sơn - Công nhân Đội quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Chợ Lớn (thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh), người được mệnh danh là “Vua sáng kiến” ngành Điện, với hơn 30 sáng kiến trong 20 năm công tác, làm lợi cho ngành Điện hàng chục tỉ đồng. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã biểu dương những thành tích mà các thế hệ cán bộ công nhân viên và người lao động ngành Điện đã đạt được; đồng thời giao EVN cần không ngừng đổi mới, tái cơ cấu để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao phó, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong tình hình mới.

Đại diện các thế hệ CBCNV, người lao động ngành Điện, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của Trung ương Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành và các địa phương, cùng nhân dân cả nước.
Lãnh đạo Tập đoàn khẳng định, EVN sẽ luôn đoàn kết để tiếp tục xây dựng Tập đoàn ngày càng lớn mạnh, sẽ luôn là một doanh nghiệp có tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Chính phủ và nhân dân. 

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn qua các thời kỳ.  

Theo Tạp chí Điện lực Chuyên đề Quản lý & Hội nhập