Sếp bảo vệ tôi giữa cuộc họp

Trong cuộc họp tổng kết dự án, sếp yêu cầu cả nhóm rà soát lại công việc, ghi nhận đúng những gì tôi đã đóng góp và bổ sung tôi vào danh sách thưởng.

Cuộc họp cuối ngày tưởng nhanh chóng kết thúc lại kéo dài thêm 15 phút vì yêu cầu của sếp tôi. Chị muốn mọi người kiểm tra lại danh sách thưởng sau dự án.

"Chị không thấy tên của Thạnh, người góp rất nhiều công sức để mang công việc này về và giúp cho dự án chạy đúng tiến độ?", chị hỏi.

Lời nói của chị khiến mọi người ngạc nhiên. Chính tôi cũng vậy.

Đi làm hơn một năm nay, tính cách tôi khá rụt rè. Tôi luôn cố gắng hòa đồng, tạo ấn tượng mình hiền lành, dễ nói chuyện. Dần dần, đồng nghiệp nhờ tôi làm rất nhiều thứ. Từ những việc như lấy đồ của shipper, gọi bữa trưa, photo, đặt phòng họp, đón đối tác, thậm chí đôi khi các anh chị khác vội đi hẹn hò, đẩy việc sang, tôi cũng làm.

Một phần trong tôi nghĩ rằng mình là ma mới, nên chịu thiệt một chút, đi làm nhận nhiều việc để năng động hơn. Nhưng còn lại, tôi không muốn vì mấy chuyện vặt mà xung đột với mọi người. Thế nên ở trong phòng, tôi luôn là người nhiều việc nhất, cũng tan làm muộn nhất.

Ảnh minh họa

Như lần này cũng vậy, việc đi gặp khách hàng, lên kế hoạch, làm báo cáo, tiếp đón khách, thúc giục các bên, đóng gói sản phẩm, và rất nhiều việc không tên khác, người làm đều là tôi.

Ai cũng cho rằng đó là điều đương nhiên, cả tôi cũng vậy.

Tới ngày đánh giá dự án, tôi không có tên trong danh sách khen ngợi và nhận thưởng. Vốn đã quen, tôi im lặng.

Nhưng khi sếp đặt câu hỏi, tôi mới giật mình. Thì ra chị đã âm thầm quan sát và đánh giá những gì tôi đã làm. Lời chị nói đã ngầm thừa nhận năng lực, sự chăm chỉ, chủ động của tôi thời gian qua.

Sau đó, trưởng dự án cũng đồng tình với ý kiến này, ghi nhận công sức của tôi và thừa nhận có thiếu sót. Mọi người cũng ủng hộ việc tôi nên được nhận mức thưởng vì đã có đóng góp, giúp công việc hoàn thành sớm hơn kế hoạch.

Cuối cuộc họp, mọi người vỗ tay và hẹn đi ăn mừng kết thúc một khối lượng việc rất lớn, kéo dài từ cuối năm 2021 đến nay.

"Thạnh phải có mặt nhé, nhân vật chính phải đi cả tăng 2, tăng 3 luôn", trưởng dự án nói với tôi.

Hơn cả sự bất ngờ và vui mừng vì được thưởng, tôi nhận ra mình phải chủ động và mạnh dạn hơn ở văn phòng. Trong nhiều trường hợp, tôi sẽ phải biết nói từ chối với lời nhờ vả của mọi người. Nếu luôn nói "yes", tôi sẽ chẳng bao giờ có đủ thời gian làm tốt và làm hết việc của chính mình.

Thật tốt nếu ai cũng có một người sếp sẵn sàng lên tiếng bảo vệ mình, thế nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu mỗi nhân viên có đủ tự tin để làm chủ công việc của mình.

Link gốc


  • 21/04/2022 11:55
  • Nguồn: zingnews.vn
  • 625