Nữ cán bộ say mê với hoạt động nữ công

Với sự năng nổ, nhiệt tình, luôn đặt lợi ích của đoàn viên lên trên hết, chị Mai Lương Vân - Trưởng Ban Nữ công, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty tổ chức tốt các hoạt động phong trào và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Trên cương vị Trưởng Ban Nữ công, chị Mai Lương Vân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cùng tập thể CBCNV Tổng công ty vượt qua khó khăn, góp phần giúp Tổng công ty hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao.

Là Phó Trưởng Ban Kỹ thuật - Sản xuất Tổng công ty, chị Vân luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tham mưu hiệu quả cho các cấp lãnh đạo Tổng công ty trong công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, quản lý vật tư các công trình lưới điện..., được lãnh đạo Tổng công ty ghi nhận, đánh giá cao.

Trong công tác Công đoàn, chị đã cùng với BCH Công đoàn Tổng công ty ngành thực hiện tốt nhiệm vụ công đoàn, trong đó chú trọng đến công tác bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động. Do đặc thù ngành nghề, nên hoạt động của EVNSPC trải dài trên nhiều địa bàn khác nhau, thuộc 21 tỉnh, thành khu vực phía Nam. Với tinh thần trách nhiệm của một cán bộ công đoàn, chị Vân đã tìm mọi cách để tổ chức lồng ghép, tạo điều kiện để tất cả người lao động được tham gia các hoạt động công đoàn.

Với vai trò Trưởng Ban Nữ công, chị đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao trình độ về mọi mặt cho người lao động, nhất là lao động nữ. Tích cực tham gia xây dựng và kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ.

Một trong những dấu ấn trong công tác nữ công của chị Vân là việc đề xuất BCH Công đoàn, chuyên môn trích một phần quỹ phúc lợi để hỗ trợ các nữ CNVC-LĐ tại các đơn vị ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa; để tạo điều kiện cho CBCNV, nhất là lao động nữ ở các địa bàn trên vượt qua khó khăn, có điều kiện cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Đối với các phong trào thi đua, chị Vân đã tích cực tuyên truyền, vận động nữ CBCNV tham gia các phong trào như “Giỏi việc nước, đảm việc nhà“, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”… Tham mưu BCH Công đoàn Tổng công ty tổ chức nhiều chương trình, hoạt động vào các dịp lễ trong năm như: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10... góp phần tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự giao lưu, hợp tác của các công đoàn bộ phận, là hoạt động văn hóa giúp chị em thể hiện tài năng, nâng cao ý thức lao động sản xuất từ đó góp phần xây dựng công ty ngày một phát triển.

Chị Mai Lương Vân (bên phải) trong một hoạt động ngoại khóa do Công đoàn EVNSPC tổ chức

Chia sẻ về công việc của mình, chị Mai Lương Vân tâm sự: "Hoạt động nữ công nói chung là một nhiệm vụ nếu nói là nặng thì không nặng, mà nhẹ cũng không hề nhẹ đối với các chị em, nhất là trong một đơn vị mang tính chất kỹ thuật là chủ yếu, lao động nữ lại chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong đội ngũ CBCNV EVNSPC nói riêng, ngành Điện nói chung. Bên cạnh đó, công việc đoàn thể chủ yếu chỉ làm ngoài giờ và phải có niềm đam mê với nó. Việc tìm “lửa” đã khó, giữ lửa và truyền lửa đến tất cả chị em lại càng khó hơn, trong khi, công tác chuyên môn ngày càng nhiều. Chỉ có đam mê và tình yêu nghề, yêu CBCNV ngành Điện mới có thể giúp bản thân gắn bó với nghề, với công tác Công đoàn".

Tận tâm với công việc, tâm huyết với nghề và hết mình với hoạt động của công đoàn, nhiều năm liền, chị Mai Lương Vân đã được các cấp công đoàn tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Trong công tác chuyên môn, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và năng nổ trong công tác đoàn thể, vì thế trong những năm qua, chị luôn luôn đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; cùng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam...

Có thể nói, chị Mai Lương Vân thực sự là người phụ nữ hiện đại của thời đại công nghiệp 4.0 “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, luôn phấn đấu không ngừng học hỏi, hoàn thiện về tri thức, giản dị, chân thành, đoàn kết, lan tỏa tình yêu thương đến tất cả mọi người.

Chị Mai Lương Vân

- Sinh năm 1968.

- Chức vụ chuyên môn: Phó Trưởng Ban Kỹ thuât - Sản xuất, Tổng công ty Điện lực miền Nam.

- Chức vụ đoàn thể: Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam; Trưởng Ban Nữ công Tổng công ty Điện lực miền Nam.


  • 05/03/2021 03:40
  • Hoàng Kim
  • 746