"Ngừng viện cớ" - Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và sự hoàn thành

Cuốn sách “Ngừng viện cớ” của tác giả Brian Tracy đưa ra khát vọng và quyết tâm đạt được mục tiêu và mọi điều bạn ấp ủ nhờ vào tính kỷ luật. Nếu mỗi ngày bạn trì hoãn 1 lần, tức là bạn đang trì hoãn con đường đến với thành công.

Cuốn sách “Ngừng viện cớ” - Tác giả: Brian Tracy.

Tác giả Brian Tracy là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Brian Tracy International - công ty chuyên đào tạo và phát triển cho các tổ chức và cá nhân.

Ông giữ vai trò là huấn luyện viên hàng đầu về các kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống như lãnh đạo, bán hàng, tự tin, mục tiêu, chiến lược, sáng tạo và tâm lý thành công

Ông cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các công ty lớn, cụ thể là hơn 1.000 công ty với 5 triệu người và 5000 buổi nói chuyện trên khắp nước Mỹ, Canada cũng như hàng chục các quốc gia trên thế giới. Vậy nên không ngạc nhiên khi ông cũng là một nhà viết sách tài ba với hơn 70 cuốn sách bán chạy nhất do tờ New York Times bình chọn.

Cuốn sách “Ngừng viện cớ” với cái tên quá dễ để bạn hiểu ra vấn đề: Thôi viện cớ – Ngừng đổ lỗi – Đừng trì hoãn – Hãy hành động ngay với mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Ngừng viện cớđược viết cho những người có khát vọng và quyết tâm đạt được mục tiêu mà mình ấp ủ.

Mỗi chương trong tổng 21 chương của cuốn “Ngừng viện cớ” sẽ đưa bạn đến với từng bài học thực hành ý nghĩa. Từ đó, giúp bạn hiểu thấu và áp dụng được phương pháp “ngừng viện cớ” vào trong cuộc sống và công việc.

Từng bước, bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng kỷ luật với bản thân, kiên trì, nghiêm khắc với bản thân, và học cách trở nên thành công trong mọi việc bạn làm. Rèn luyện tính kỷ luật không phải là con đường ngắn nhất nhưng sẽ là con đường chắc chắn nhất giúp bạn trở nên ưu tú, xuất sắc hơn mỗi ngày.

Có câu nói rất hay rằng “Có vô vàn cái cớ biện hộ cho sự thất bại nhưng không có cái cớ nào là chính đáng cả” Nếu bạn vẫn tiếp tục viện cớ cho mình 1 lần, đảm bảo sẽ luôn có lần thứ 2, thứ 3 và lần thứ n. Bạn đương nhiên làm điều đó vì nó trở thành thói quen. Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: “Tại sao người khác thành công hơn mình? Bí quyết gì giúp họ thành công?

Tại sao cùng độ tuổi, cùng một khoảng thời gian, có người thành công, có người vẫn đang loay hoay đi tìm con đường cho chính mình? Có phải 100% người thành công đều do may mắn. Thử đi, đến và hỏi xem bí quyết thành công của họ là gì, họ sẽ trả lời bạn ngay là: nhờ tính kỷ luật, nghiêm khắc với bản thân mà có.

Cuốn sách “Ngừng viện cớ” sẽ chỉ cho bạn 3 lĩnh vực chủ chốt và cách thức để bạn thành công trong từng lĩnh vực:

  • Mục tiêu trong đời sống cá nhân
  • Mục tiêu trong sự nghiệp tài chính
  • Hạnh phúc toàn diện

Link bài gốc.


  • 23/07/2021 10:45
  • Nguồn: https://revisach.com
  • 1773