Làm gì nếu nhân viên bị đuổi việc quay lại nói xấu công ty cũ?

Doanh nghiệp sẽ phải ứng phó với nguy cơ rất thực tế: Các nhân viên bị đuổi việc trở nên bất mãn, thất vọng, quay trở lại nói xấu công ty cũ.

Với những ai đã từng bị đuổi việc, chắc hẳn sẽ đều thấu hiểu cảm giác "bỗng dưng" thất nghiệp khủng khiếp như thế nào. Nhưng ngược lại, người chủ và các lãnh đạo doanh nghiệp cũng chẳng vui vẻ gì khi buộc phải sa thải nhân viên.

Thêm nữa, doanh nghiệp sẽ phải ứng phó với nguy cơ rất thực tế: Các nhân viên bị đuổi việc trở nên bất mãn, thất vọng, liền quay trở lại nói xấu chỗ làm cũ. Tai hại ở chỗ, họ hoàn toàn có thể làm điều đó một cách "giấu mặt", thông qua các bình luận tiêu cực trên mạng xã hội.

Để giải quyết tình huống đó, hãy thử tham khảo 5 cách dưới đây.

1. Không vội vàng thanh minh

Các cựu nhân viên "xấu tính" sẽ ra sức chỉ trích, bôi nhọ hình ảnh công ty. Theo trang Inc, nếu rơi vào tình huống này, chủ doanh nghiệp tốt nhất nên im lặng!

Bởi lẽ, tiếp tục tranh cãi, đôi co chẳng khác gì "thêm dầu vào lửa", tạo tương tác để câu chuyện xấu lan toả nhanh hơn. "Im lặng là vàng", đơn giản hãy lờ đi và tiếp tục công việc.

2. Đề nghị gặp riêng nhân viên đó

Nếu tình hình xấu hơn, cần chủ động đề nghị gặp riêng nhân viên đó. Hãy nói rằng bạn rất lấy làm tiếc về sự việc, tiếp thu những chỉ trích từ họ, và cuối cùng là giảng hòa đôi bên.

Khả năng cao, họ cũng sẽ "xuống nước" và muốn ngừng việc tranh cãi. 

3. Gửi thông điệp qua một nhân viên khác

Dù đã bị đuổi việc, rất có thể họ vẫn liên lạc với các nhân viên trong công ty. Bạn có thể nhờ một người để gửi thông điệp giảng hoà.

Nhưng đừng kỳ vọng quá nhiều vào cách này, bởi không hiếm người sẽ từ chối thẳng thừng vì không muốn "dây dưa". 

4. Thử lắng nghe lời chỉ trích

Theo Inc, lãnh đạo hoàn toàn có thể học được nhiều điều từ những lời chỉ trích. Ngẫm mà xem, khi đang là cấp trên, bạn sẽ ít có cơ hội nghe lời nhận xét thằng thắn từ cấp dưới. Nhìn từ hai phía, sự ấm ức của các cựu nhân viên phần nào đó là có cơ sở. Việc lắng nghe họ một cách nghiêm túc là cách để bạn nâng tầm bản thân, cũng như chính doanh nghiệp.

5. Bỏ qua và tiếp tục công việc

Chỉ sau vài tuần, sẽ chẳng còn ai nhớ tới những lời nói tiêu cực của nhân viên cũ, ngoại trừ chính bạn. Nếu mọi chuyện không thay đổi sau khi bạn đã cố gắng hết sức, hãy chấp nhận bỏ qua và tiếp tục công việc.

Cuối cùng thì thành công sẽ là lời đáp trả mạnh mẽ nhất, bất chấp những lời chỉ trích từ kẻ bất mãn. 

Xem link gốc


  • 03/01/2020 09:10
  • Nguồn: Báo Doanh nhân & Pháp luật
  • 2744