Hướng dẫn phương pháp đánh giá xếp hạng Chứng chỉ bình đẳng giới EDGE

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn VBCWE (Vietnam Business Coalition for Women's Empowerment - Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam Hỗ trợ Phát triển quyền năng phụ nữ) tổ chức lớp đào tạo hướng dẫn phương pháp thu thập dữ liệu, khảo sát đánh giá cho Chứng chỉ Bình đẳng giới (EDGE).

Các học viên là lãnh đạo các đơn vị, các chuyên viên trực tiếp làm công tác đánh giá Chứng chỉ EDGE tham gia lớp đào tạo.

Lớp học được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu EVNSPC tới điểm cầu Công ty EDGE (Thụy Sĩ).

Trong khuôn khổ lớp học, hơn 100 học viên là lãnh đạo các đơn vị, cán bộ phụ trách tổ chức nhân sự, các chuyên viên trực tiếp làm công tác đánh giá chứng chỉ bình đẳng giới (EDGE) của các đơn vị... đã nghe các chuyên gia giới thiệu về chứng chỉ EDGE, quy trình đánh giá và cấp chứng chỉ; hướng dẫn nội dung các bảng dữ liệu; giới thiệu về Công cụ EDGE dùng để khảo sát, thu thập dữ liệu; hướng dẫn quy trình truyền thông và các yêu cầu, quy định về truyền thông với các đối tác...

Qua buổi đào tạo, các học viên hiểu được việc đánh giá dựa trên các chính sách, quy định hiện tại của doanh nghiệp; hiểu được cách thu thập thông tin điền vào bảng dữ liệu; cách triển khai thực hiện câu hỏi khảo sát, trắc nghiệm và ý nghĩa của công cụ EDGE trong việc đánh giá định tính và định lượng về bình đẳng giới tại doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Công Hầu - Phó Tổng giám đốc EVNSPC, đây là một trong những chương trình trang bị kiến thức cho CBNV của cho Tổng công ty nhằm chủ động trong việc đánh giá và nhận chứng chỉ bình đẳng giới EDGE, dự kiến diễn ra trong năm 2021.


  • 02/10/2020 04:41
  • Hoàng Kim
  • 755