Ghi nhận và khen thưởng - Giải pháp tạo động lực cho nhân viên

Mọi nhân viên đều muốn được đánh giá đúng những gì họ đã cống hiến và được thừa nhận. Kết hợp giữa khen thưởng và ghi nhận thành tích của nhân viên sẽ là động lực giúp họ hoàn thành tốt công việc được giao, đồng thời tạo ra môi trường làm việc tích cực, hiệu quả.

Phần thưởng hữu hình

Sự ghi nhận hiệu quả làm việc của nhân viên thông qua tiền thưởng có thể được thực hiện ngay khi nhân viên hoàn thành công việc. Sự ghi nhận tức thì khi sự việc còn đang “nóng” sẽ có tác dụng rất lớn, góp phần lan truyền động lực cho tất cả mọi người trong một tập thể.

Tuy nhiên, đôi khi thưởng bằng tiền mặt lại không đạt hiệu quả cao bằng việc tặng những món quà nhỏ phù hợp với mong muốn của người được tặng. Khi người quản lý hiểu rất rõ nhân viên, có thể tặng món quà phù hợp với sở thích, thói quen của từng người như tặng một cặp vé xem phim, một phiếu mua hàng, một chiếc túi xách... Điều này đôi khi mang lại ý nghĩa nhiều hơn so với thưởng tiền mặt.

Mặt khác, trong thời đại bùng nổ mạng xã hội như hiện nay, nhân viên cũng có xu hướng chia sẻ niềm vui, phần thưởng của mình với bạn bè, người thân thông qua việc “khoe” phần thưởng trên trang cá nhân. Do đó, việc người quản lý đưa ra các phần thưởng hấp dẫn, sáng tạo và có tính “cá nhân hóa” có thể giành được sự ủng hộ đặc biệt của nhân viên.

Phần thưởng cảm xúc 

Khen ngợi công khai, đặc biệt là trước tập thể đông người là một phần thưởng vô giá, thúc đẩy tinh thần làm việc của người được khen, đồng thời còn góp phần  nâng cao hiệu suất làm việc của mọi người xung quanh. Đó là một "phần thưởng cảm xúc" không có giá trị về mặt vật chất nhưng có giá trị rất to lớn về mặt tinh thần.

Nhận những lời khen chân thành từ người quản lý là một giải pháp tinh thần và là phần thưởng vô giá đối với nhân viên. Chỉ cần một lời khen từ lãnh đạo về những đóng góp của nhân viên cho doanh nghiệp, nhân viên đó đã cảm nhận được công sức, thành quả làm việc của mình được ghi nhận, được trân trọng và đã được cấp trên đánh giá đúng mức.

Có nhiều cách ghi nhận thành tích của các nhân viên rất hiệu quả như, đăng thành tích của nhân viên lên bảng thông báo, khen ngợi, hoặc gửi email cảm ơn những thành quả mà nhân viên đã cống hiến hoặc tuyên dương trong cuộc họp…

Ngoài ra, việc thăng tiến trong công việc cũng là mốc son quan trọng trong sự nghiệp của nhân viên. Việc thăng tiến càng nhanh, chứng tỏ hiệu quả nhân viên mang lại càng cao, đồng thời còn khẳng định, việc đánh giá hoàn toàn dựa trên kết quả thực hiện công việc. Khi thăng tiến, nhân viên cũng hiểu rằng, đây là cơ hội đồng thời cũng là thách thức, họ cần cố gắng nỗ lực hơn nữa để vượt qua. 


  • 09/12/2020 03:48
  • Theo Tạp chí Điện lực Chuyên đề Quản lý & Hội nhập
  • 2377