Bỏ cơm trưa, sửa điện cho khách hàng

“Giữ trưa nắng, những người thợ điện vẫn làm việc với tinh thần rất vui vẻ. Họ đã bỏ cơm trưa để sửa chữa điện cho khách hàng…" là những nhận xét chân thành trong thư cảm ơn của bà Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Sở (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) gửi Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) và Công ty Điện lực (PC) Hoàng Mai, ngày 5/5/2021.

Hai công nhân Nguyễn Hữu Hiếu và Lê Công Minh (PC Hoàng Mai) thực hiện sửa chữa hệ thống điện tại Trường Tiểu học Yên Sở. Ảnh: NVCC.

Khoảng 12h05 ngày 29/4/2021, Trường tiểu học Yên Sở bị mất điện. Ngay sau khi mất điện, nhà trường đã gọi điện cho Đội quản lý điện số 3 (thuộc Công ty Điện lực Hoàng Mai) để báo sự cố điện và yêu cầu sửa chữa.

Chỉ sau ít phút, nhóm công tác của PC Hoàng Mai gồm 2 công nhân Nguyễn Hữu Hiếu và Lê Công Minh đã đến nhà trường để sửa chữa.

Qua kiểm tra phát hiện tủ điện phân phối trong trường, do sử dụng lệch pha nhau dây đấu bị quá tải, chập cháy dây gây mất điện. Mặc dù đây là sự cố sau công tơ, không thuộc phạm vi quản lý sửa chữa của ngành Điện nhưng 2 Hiếu và Minh đã không ngại ngần tiến hành sửa chữa. Chỉ sau khoảng 30 phút sửa chữa, nhà trường đã có điện trở lại. Việc làm đầy tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc của anh Nguyễn Hữu Hiếu và Lê Công Minh đã giúp nhà trường kịp thời vào những tiết học buổi chiều.

Qua thư, bà Nguyễn Thị Hồng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến EVNHANOI, PC Hoàng Mai, Đội quản lý điện số 3 và đặc biệt là 2 "người thợ áo cam" Nguyễn Hữu Hiếu và Lê Công Minh đã nhiệt tình giúp đỡ cho nhà trường.

Sự quan tâm kịp thời này đã giúp nhà trường có thêm động lực tiếp tục cho sự nghiệp trồng người, trước mắt là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hết sức phức tạp như hiện nay.

“Văn hóa giao tiếp, chuyên môn nghiệp vụ của CBCNV ngành Điện bây giờ đã thay đổi rất nhiều so với trước đây, khẳng định rõ tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc, với khách hàng” - trích thư cảm ơn của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Sở.


  • 13/05/2021 11:33
  • Phạm Tân
  • 852