Bí quyết lãnh đạo doanh nghiệp vượt qua ‘sóng gió’

Hầu hết các doanh nghiệp đều có những thời điểm phải trải qua khó khăn, thử thách. Trong bối cảnh đó, người lãnh đạo cần có những động thái gì để chèo lái doanh nghiệp vượt qua sóng gió?

Người lãnh đạo cần có những kỹ năng cần thiết để chèo lái con thuyền doanh nghiệp vượt qua sóng gió

Quan sát bức tranh toàn cảnh

Khi mọi việc trở nên khó khăn, mọi người nhanh chóng tập trung vào vấn đề nảy sinh. Dù là thành viên trung thành nhất cũng có xu hướng bắt đầu chỉ trích, điều không may là đôi khi họ chỉ trích lẫn nhau.

Thay vì tập trung vào đối thủ bên ngoài thì bắt đầu tra hỏi lẫn nhau và tìm ra những lỗi lầm mà bình thường họ không nhận ra. Người lãnh đạo giỏi là người không bị lôi kéo vào cuộc chiến mà tập trung quan sát bức tranh toàn cảnh và hành động có lý trí, khách quan.

Người lãnh đạo cần hiểu rằng mọi người đang nổi nóng và nói những điều mà họ không có chủ ý. Mọi người tranh cãi chỉ vì họ đang tức giận hay lo sợ. Cần giúp nhân viên giảm bớt lo lắng và vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Vực lại tinh thần của nhân viên

Bên cạnh việc giữ được “tinh thần chiến đấu” của mình, người lãnh đạo còn phải biết cách giữ vững tinh thần và tạo niềm tin cho nhân viên.

Tăng cường giao tiếp với nhân viên là việc mà người lãnh đạo cần làm vào lúc này; cần cho nhân viên thấy doanh nghiệp vẫn đang chuyển động, và các nhà quản lý vẫn đang nỗ lực làm việc để vực dậy doanh nghiệp.

Trong thời điểm khó khăn, nhân viên càng cần hơn ở nơi làm việc một chỗ dựa về tinh thần. Công tác truyền thông trong nội bộ doanh nghiệp cũng phải được chú trọng vào lúc này để tình hình hoạt động công ty được cập nhật đến các thành viên trong tổ chức thường xuyên hơn, đồng thời để lãnh đạo hiểu nhân viên và có sự động viên tinh thần kịp thời.

Người lãnh đạo cần nhanh chóng cho nhân viên thấy hướng đi sắp tới của doanh nghiệp; đưa ra những dự báo, những khó khăn phải đối đầu, đồng thời bằng mọi cách “truyền lửa” cho nhân viên.

Lạc quan

Người lãnh đạo cần giữ tinh thần lạc quan và hiểu rằng khi họ lo sợ thất bại thì sẽ hành động và đưa ra những quyết sách không chính xác. Tâm trạng của họ sẽ tạo ra và duy trì tinh thần của cả tổ chức. Hơn hết, họ phải cho thấy kết quả cuối cùng sẽ lạc quan như thế nào và điều đó sẽ khích lệ cấp dưới tiếp tục cố gắng vượt qua và hướng tới mục tiêu chung.

Cần nuôi dưỡng niềm tin, doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt, có kế hoạch phát triển rõ ràng, khi cơn khủng hoảng đi qua, doanh nghiệp đó sẽ có cơ hội phát triển rất nhanh.

 Phát huy năng lực lãnh đạo

Trong thời điểm khó khăn, các kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp người lãnh đạo phát huy tối đa kinh nghiệm và có tầm nhìn sáng suốt để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua sóng gió. Người có kỹ năng lãnh đạo tốt sẽ đối phó với các tình huống khó khăn một cách bình tĩnh và sáng suốt hơn. Một số người còn nhìn thấy khó khăn cũng chính là một cơ hội, sẵn sàng để thích nghi và có những đột phá.

 

 


  • 24/11/2020 03:47
  • Bùi Đình Long (TH)
  • 2014