TechnoPark Tower đạt chứng chỉ công trình xanh Leed Platinum

Tòa nhà TechnoPark Tower thuộc đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Hà Nội đã chính thức được Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ trao chứng chỉ Công trình Xanh LEED Platinum phiên bản V4.

Mặt ngoài tòa nhà phủ kính cách nhiệt Low-E giúp giảm thiểu hiệu ứng truyền nhiệt theo cả 2 chiều từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài. Nguồn ảnh: Internet

LEED Platinum phiên bản V4 là cấp độ khó đạt nhất của LEED. Để đạt được chứng chỉ này, TechnoPark Tower phải vượt qua 9 tiêu chí khắt khe nhất từ thiết kế tới vận hành, bao gồm: thiết kế tích hợp, vị trí và kết nối, vị trí bền vững, hiệu quả sử dụng nguồn nước, năng lượng và khí quyển, vật liệu và tài nguyên, chất lượng không khí trong nhà, sáng kiến sáng tạo và điểm khu vực. 

TechnoPark Tower có khả năng tiết kiệm đến 17,4% tổng năng lượng tiêu thụ hàng năm (kWh/năm) so với mức cơ bản nhờ các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả như: mặt ngoài tòa nhà phủ kính cách nhiệt Low-E; hệ thống thông gió hầm đỗ xe và các mái xanh giúp giảm hệ số truyền nhiệt; hệ thống tấm quang năng lắp đặt trên mặt hồ ngay cạnh TechnoPark Tower tạo ra nguồn năng lượng tái tạo cho tòa tháp...

Bên trong tòa tháp được trang bị gần 3000 cảm biến chuyển động Siemens tự động bật tắt ánh sáng ở những khu vực không có người sử dụng và tự động giảm ánh sáng ở khu vực hầm gửi xe nhằm hạn chế lãng phí năng lượng. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng ngoài được điều khiển bởi timer để giảm ô nhiễm ánh sáng. Hơn 75% không gian làm việc đều tận dụng ánh sáng ban ngày tự nhiên trong khoảng từ 300 lux đến 3.000 lux nhằm giảm mức tiêu thụ điện bên trong tòa nhà.

TechnoPark Tower cũng được trang bị thêm nhiều tính năng thông minh đột phá do VinSmart triển khai.

 

 


  • 10/01/2022 02:57
  • Duy Hiếu
  • 1255