CPCEMEC sản xuất và bàn giao 6 trạm sạc nhanh ô tô điện cho khách hàng

Trung tâm sản xuất điện tử điện lực miền Trung (CPCEMEC) vừa hoàn thành sản xuất và bàn giao 6 trạm sạc đến khách hàng, dự kiến lắp đặt tại Hà Nội.

Trong những năm trở lại đây, xe ô tô điện đã trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm và lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Tuy nhiên, vướng mắc khi sử dụng xe ô tô điện tại Việt Nam là cơ sở hạ tầng chưa được hoàn thiện. Hiện nay, việc từng bước xây dựng cơ sở hạ tầng cho ô tô điện, đặc biệt là hệ thống trạm sạc nhanh cũng đã và đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm, đầu tư nghiên cứu.

Nhận thấy tiềm năng và những ưu điểm vượt trội xe ô tô điện mang lại, Trung tâm sản xuất điện tử điện lực miền Trung (CPCEMEC) đã tiên phong thực hiện nghiên cứu, thiết kế và sản xuất trạm sạc nhanh cho ô tô điện.

Trải qua quá trình nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm và hợp tác lắp đặt đưa vào vận hành đánh giá tại một số địa điểm như trụ sở Tổng công ty Điện lực miền Trung, các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên địa bàn thành phố Đà Nẵng... sản phẩm trạm sạc nhanh ô tô điện của CPCEMEC đã có được sự đánh giá và tin tưởng của khách hàng, vì vậy CPCEMEC đã nhận được những đơn đặt hàng tiếp theo, cung cấp ra thị trường 6 trạm sạc đầu tiên, dự kiến được lắp đặt tại Hà Nội.

Trạm sạc nhanh ô tô điện là sản phẩm mới của CPCEMEC dành cho các nhà khai thác dịch vụ sạc, nhà đầu tư một giải pháp mang lại lợi ích kinh tế lâu dài. Công suất đầu ra mỗi trạm sạc là 60 kW, kiểu sạc nhanh DC, được trang bị 2 đầu sạc, chuẩn sạc CHAdeMO, với các chế độ sạc thông thường, sạc đầy pin và sạc theo thời gian tùy theo nhu cầu khách hàng lựa chọn. Giao diện tương tác với người dùng được trang bị trên màn hình hiển thị 7 inch, màn hình màu, có cảm ứng, hỗ trợ tiếng Việt và tiếng Anh.

Với thiết kế tối ưu, dễ dàng lắp đặt, các tính năng đầy đủ, trực quan thân thiện dễ sử dụng với vài thao tác trên màn hình cảm ứng, trạm sạc nhanh ô tô điện do CPCEMEC sản xuất hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, giúp cho người Việt ngày càng tự tin sử dụng ô tô điện, xóa bỏ những rào cản về cơ sở hạ tầng  và góp phần thúc đẩy sự phát triển các ứng dụng năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh hơn.

Một số hình ảnh sản xuất trạm sạc nhanh ô tô điện tại Xưởng sản xuất điện tử:

Kiểm tra chức năng của trạm sạc với bộ giả lập xe điện

Kiểm tra chức năng sạc của trạm sạc với xe ô tô điện

Kiểm tra, vệ sinh trước đóng gói

Trạm sạc hoàn thiện, sẵn sàng đóng gói giao cho khách hàng

Đóng gói trạm sạc giao cho khách hàng

 


  • 30/11/2022 09:21
  • Thân Thị Thu Hương
  • 7695