Xu hướng và thách thức công nghệ mới đối với các nhà máy thủy điện tích năng

07/03/2023 - 17:47 (GMT+7)

Ngày 7/3, tại Hà Nội, Tập đoàn VOITH Hydro (Đức) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội thảo kỹ thuật giới thiệu về xu hướng và thách thức công nghệ mới đối với các nhà máy thủy điện tích năng tiên tiến.

Tham dự hội thảo có ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN; lãnh đạo các ban chuyên môn; các ban QLDA Điện 1,2,3; các công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 1,2,3,4.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương (ngồi giữa, hàng đầu) phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương cho biết: Đứng trước yêu cầu về đảm bảo an ninh năng lượng song song với phát triển kinh tế bền vững, ngành Điện đối mặt với nhiều thách thức nhằm đảm bảo cung ứng đủ điện, chất lượng với chi phí phù hợp. Tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc năm 2021 (COP-26), Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ về trung hòa các-bon vào năm 2050, phù hợp với Thoả thuận Xanh của Liên minh châu Âu nhằm hướng tới một xã hội thịnh vượng với nền kinh tế hiện đại, khai thác và sử dụng tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả và cạnh tranh, đồng thời đạt mục tiêu dần loại bỏ điện than vào những năm tiếp theo.

Cùng với quá trình điện khí hoá đang diễn ra tích cực của hệ thống năng lượng và sự phát triển của các nguồn năng lượng phân tán, việc nghiên cứu, đầu tư xây dựng các dự án thủy điện tích năng góp phần thúc đẩy Việt Nam hiện thực hóa các mục tiêu trên. Chính vì vậy, EVN phối hợp với VOITH Hydro tổ chức hội thảo này để EVN và các đơn vị học hỏi thêm kinh nghiệm quốc tế, từ đó có thể nghiên cứu, áp dụng trong các dự án thủy điện tích năng sẽ triển khai tại Việt Nam trong thời gian tới.  

Đại diện VOITH Hydro giới thiệu về những ưu điểm thiết bị của VOITH Hydro

Tại hội thảo, VOITH Hydro giới thiệu tổng quan về phương án máy tốc độ thay đổi; công nghệ về tuabin tích năng có tốc độ thay đổi; các mô hình tuabin.

Tập đoàn Voith Hydro được thành lập từ năm 1867, là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ thiết bị cơ điện và dịch vụ kỹ thuật trong lĩnh vực thủy điện trên thế giới, trong đó có công nghệ thủy điện tích năng.


Xuân Tiến 07/03/2023 - 17:47 (GMT+7)
Share

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Lễ Quốc khánh 02/9 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ 29/8 đến hết ngày 02/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An vừa có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc (CHEC) - ông Tất Thi Phương, vào ngày 26/8 tại Hà Nội.


Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Nếu mức tiêu thụ điện vượt ngưỡng đã đặt, người dùng sẽ nhận được cảnh báo để chủ động kiểm tra và điều chỉnh cách sử dụng điện nếu cần.


Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Dịp Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và vui chơi, trong đó có bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm, khánh thành và khởi công các dự án... Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy trong suốt kỳ nghỉ lễ.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

Làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) ngày 26/8, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Quang Trung yêu cầu đơn vị tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động và bảo đảm vận hành an toàn lưới điện truyền tải.